Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 24612)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

HANOI -- Không phải học giả Trung Quốc nào cũng công nhận Biển Đông là lãnh hải của Trung Quốc.
HANOI -- Kinh tế Việt Nam đang rơi vào giảm phát, nghĩa là vật giá sụt giảm. Điều này dẫn tới nguy hiểm là kinh tế sẽ không thể tăng trưởng, và do vậy sẽ không cung ứng được việc làm mới cho người đang thất nghiệp và cho giới trẻ mỗi năm tới tuổi lao động.
SAIGON (VB) -- Ngày 15/6 vừa qua, chồng một bệnh nhân đã gọi đến báo Tuổi Trẻ nhờ “giải cứu” vợ anh bị Phòng khám bệnh y học Trung Quốc (141 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP Sài Gòn) “giam lỏng” từ ngày 10/6 trong khách sạn Sơn Lâm (139/2 Phan Đăng Lưu, PN) phía sau phòng khám.
SAIGON (VB) -- Vừa qua, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Sài Gòn, Trung tâm văn hóa và hợp tác Pháp cùng Phòng tranh Lotus đã tổ chức triển lãm ảnh chủ đề “Một thoáng Paris” tại IDECAF (Viện trao đổi văn hóa với Pháp, số 31 Thái Văn Lung, Quận1 Sài Gòn) từ ngày 14 đến 22-6. Vào cửa tự do.
Bao giờ cũng có chuyện lạ ở quê nhà. Lần này, là chuyện thi tốt nghiệp trung học toàn quốc tới tỉ lệ gần như 100%. Nghĩa là, tỷ lệ cao kinh khủng.
Lần đầu tại Việt Nam, một nữ sinh viên đại học từng phải bán dâm đã xuất hiện trả lời phỏng vấn của một tờ báo.
SAIGON (VB) -- Vừa qua, người tiêu dùng Trung Quốc lại một phen rúng động khi có tin mặt hàng táo nổi tiếng Hồng Phú Sĩ được bọc trong một loại túi tẩm thuốc trừ sâu độc hại từ lúc còn non. Loại táo này không chỉ tiêu thụ trong nội địa TQ mà còn xuất sang một số nước.
SAIGON -- Vào tháng 4 năm nay, với thông báo cần giải tỏa thêm hơn 100 hộ để làm hành lang hai bên đoạn đường sắt xe lửa chạy ngang quận Gò Vấp, công trình làm đường vành đai ngoài – Bình Lợi – Tân Sơn Nhất dù đang thi công rất è ạch, trì trệ, nhưng cũng khiến bà con cư ngụ trong khu vực lóe chút hy vọng.
Tàu nghiên cứu khoa học Roger Revelle của Hải quân Hoa Kỳ, sáng 22/6, cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm 8 ngày -- theo tin từ VOA.
BẮC KINH - Cơ quan lập pháp của Trung Quốc (NPC) kêu gọi Vietnam điều chỉnh Luật Biển mà họ nói là sai - hôm Thứ Sáu, ủy ban đối ngoại của NPC gửi công văn cho ủy ban tương đuơng của Quốc Hội Vietnam yêu cầu sửa Luật Biển vừa thông qua hôm Thứ Năm, gồm các hải đảo mà Trung Quốc gọi là Tây Sa và Nam Sa thuộc chủ quyền của Vietnam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.