Hôm nay,  

Lòng Dân Phẫn Nộ...

05/04/201100:00:00(Xem: 24452)

Lòng Dân Phẫn Nộ...

Tòa án Hà Nội hôm Thứ Hai 4-4-2011 đã kêu án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến Sĩ Cù Huy hà Vũ, người kêu gọi dân chủ và tôn trọng hiến Pháp VN.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố rằng, “Lịch sử, Tổ Quốc và Nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ”.

Các nhà văn, người viết blog Việt Nam đã bày tỏ phẫn nộ trước phiên tòa thô bạo.

Trang BBC ghi nhận rằng Trang Bauxite Việt Nam bình luận: “Quàng một cái án thất nhân tâm lên cổ người khác, trong khi có hàng trăm bó hoa tươi của nhân dân đón đợi ông Vũ ở ngoài đường gần Tòa án bị lực lượng cảnh sát chăng dây cấm cản, xô đuổi giải tán, thế mà gọi là “nhận án” ư"”

BBC cũng viết rằng, Blogger Người Buôn Gió cho hay vào chiều Thứ Hai, văn phòng luật của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, “nhận được rất nhiều hoa”.

Cũng theo BBC, trang blog Nguyễn Xuân Diện cho biết trước phiên tòa, một số tướng lĩnh của Ðảng Cộng sản ký tên vào “Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ”, trong đó có Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Hôm 1/5/2012, phái đoàn gồm ba thân nhân ở Hoa Kỳ của các giáo dân thuộc Xứ Đạo Cồn Dầu đã tiếp xúc với Bộ Ngoại Giao và hai văn phòng Dân Biểu Hoa Kỳ để yêu cầu can thiệp cho sự vẹn toàn của Xứ Đạo Cồn Dầu trước âm mưu của chính quyền Đà Nẵng nhằm giải toả trắng xứ đạo với 135 năm lịch sử này.
Việt Nam thuộc nhóm các nước ô nhiễm không khí tệ hại nhất trên thế giới, theo bản tin VOA hôm Thứ Tư.
HOUSTON/BIỂN ĐÔNG (VB) -- Công ty dầu quốc doanh CNOOC của Trung Quốc không giấu gì kế hoạch khai thác dầu Biển Đông trong một hội nghị về dầu tại Houston hôm 1/5/2012.
SAIGON -- Học sinh tại Sài Gòn sẽ thê thảm: Trường tư tăng học phí... Điều bi hài, rằng học phí nhiều trường tư cao hơn lương tối thiểu của một công chức vừa mới được tăng tháng này.
Vì VN chưa có công nghiệp phụ trợ, và Nhập khẩu nguyên chiếc có lời hơn là làm ở VN
Việt Nam có thực sự là đất nước có tự do báo chí với 700 tờ báo hoạt động như chính quyền CSVN rêu rao hay không? Muốn biết thực hư một cách khách quan thì hãy theo dõi đánh giá của tổ chức chuyên khảo sát tự do báo chí trên thế giới có trụ sở tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn là Freedom House thì biết.
Máy bay Trung Quốc đe dọa tàu Việt Nam đi thăm Trường Sa, theo bản tin RFI cho biết.
Tổng quát, tới năm 2014, số học sinh VN tại Mỹ sẽ là 26.000 em
Nhà nước CSVN sắp mở chiến dịch mới thu hút trí thức Việt Kiều...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.