Hôm nay,  

Dân VN Ưa Google.com

28/04/201100:00:00(Xem: 6331)
Dân VN Ưa Google.com

Theo cuộc nghiên cứu của tổ chức Cimigo, một tập đoàn độc lập chuyên nghiên cứu thị trường và Thương hiệu, Google hiện là trang web phổ biến nhất tại Việt Nam, cứ 10 người sử dụng net ở Việt Nam thì gần phân nửa là truy cập vào trang Google.
Bản tin đài VOA hôm Thứ Tư nói rằng, hai trang Google bao gồm Google.com và Google.com.vn thông dụng với cư dân mạng tại Việt Nam xét về các yếu tố như nhóm tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội, và cả khu vực địa lý.

Google là công cụ tìm kiếm được dùng nhiều nhất ở Việt Nam, với 89% những người trong nước lên mạng tìm kiếm thông tin đều qua Google.
Trang Youtube dẫn đầu trong lĩnh vực giải trí trên mạng tại Việt Nam. Trong số những người truy cập net, 14% vào Youtube xem phim ảnh, và 11% tải phim ảnh từ Youtube.
Khảo sát cũng cho thấy gần 90% người dùng net ở Việt Nam truy cập vào internet hơn 1 lần trong tuần và trên 60% lên mạng mỗi ngày.
VOA ghi thêm, rằng tính tới cuối năm ngoái, có gần 27 triệu dân sử dụng internet tại Việt Nam, tức chiếm khoảng 31% dân số cả nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Tình hình Biển Đông vẫn ngày càng bất ổn khi Trung Quốc chưa từ bỏ tham vọng xâm chiếm biển đảo trong vùng biển nhiều tài nguyên và chiến lược này, mà bằng chứng là tàu cá TQ thường xuyên vào đây để vét cá nhưng lần này đã bị tàu kiểm ngư của CSVN dùng vòi rồng xịt nước đuổi đi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 9 tháng 4.
Thêm một facebooker nổi tiếng bị bắt vì “chuyên đưa tin và video về giao thông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 9 tháng 4.
Giới báo chí tại Việt Nam lo ngại rồi đây sẽ xảy ra tình trạng mất việc làm hàng loạt vì “quy hoạch” báo chí của chính quyền CSVN vừa đưa ra có thể “hạn chế tự do ngôn luận” và sa thải nhiều nhà báo, theo bản tin hôm 9 tháng 4 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
HANOI -- Nói là văn hóa, nhưng thực sự là buôn bán. Nói là lễ hội văn hóa dân tộc, nhưng là nơi bán hàng Trung Quốc phần nhiều.
SAIGON -- Giữa cán bộ và dân thường vẫn có một khoảng cách lớn... Đặc biệt là khi ra tòa, cán bộ được xét nhân thân để giảm nhẹ các án phạt.
SAIGON -- Dân Sài Gòn nghiện ma túy tưng bừng? Những con số thống kê gây lo ngại... Bản tin VTV kể: Số người nghiện ma túy thực tế tại TP.SG gấp 10 lần thống kê
HANOI -- Thê thảm cho công nhân Hà Tĩnh... khi tính tới biện pháp: Công nhân đề xuất 'bán chuối trừ lương' ở dự án nuôi bò Bình Hà.
Lâu nay, trên đường Võ Văn Kiệt (Q.1) có một khu chợ đặc biệt gọi là “chợ Nga” với tổng diện tích khoảng 2,000 m2. Chợ hình thành năm 2000 do một du học sinh từng học tập ở Nga thành lập
Lụm cụm dọn hàng ra bán trứng vịt lộn và bơm, vá bánh xe từ lúc 7 giờ tối, có khi đến 1-2 giờ sáng, đôi vợ chồng già cùng tên Huê mới dọn hàng về, theo VnExpress.
Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi... một thời nổi tiếng về các ruộng mía bạt ngàn... Bây giờ cơ nguy xóa sổ...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.