Hôm nay,  

Dân VN Ưa Google.com

28/04/201100:00:00(Xem: 6621)
Dân VN Ưa Google.com

Theo cuộc nghiên cứu của tổ chức Cimigo, một tập đoàn độc lập chuyên nghiên cứu thị trường và Thương hiệu, Google hiện là trang web phổ biến nhất tại Việt Nam, cứ 10 người sử dụng net ở Việt Nam thì gần phân nửa là truy cập vào trang Google.
Bản tin đài VOA hôm Thứ Tư nói rằng, hai trang Google bao gồm Google.com và Google.com.vn thông dụng với cư dân mạng tại Việt Nam xét về các yếu tố như nhóm tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội, và cả khu vực địa lý.

Google là công cụ tìm kiếm được dùng nhiều nhất ở Việt Nam, với 89% những người trong nước lên mạng tìm kiếm thông tin đều qua Google.
Trang Youtube dẫn đầu trong lĩnh vực giải trí trên mạng tại Việt Nam. Trong số những người truy cập net, 14% vào Youtube xem phim ảnh, và 11% tải phim ảnh từ Youtube.
Khảo sát cũng cho thấy gần 90% người dùng net ở Việt Nam truy cập vào internet hơn 1 lần trong tuần và trên 60% lên mạng mỗi ngày.
VOA ghi thêm, rằng tính tới cuối năm ngoái, có gần 27 triệu dân sử dụng internet tại Việt Nam, tức chiếm khoảng 31% dân số cả nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Trường Sa, Trường Sa... Thế là sau Hoa Lục, tới phiên Đài Loan quậy phá Biển Đông.
HANOI -- Ai đã làm bản đồ địa cầu, bán ra nhiều nơi, nhưng đã sáp nhập nhiều tỉnh phía Bắc Việt Nam vào lãnh thổ Trung Quốc?
SAIGON -- Nhân quyền Việt Nam ngày càng thê thảm... Công an đánh đập các nhà hoạt động tàn bạo... Trong tình hình đó,
SAIGON/HANOI -- Bạn giấu đôla dưới gầm giường, trong tủ sắt? Chính phủ CSVN biết rõ tận tường rằng bạn đang giấu bao nhiêu đôla trong nhà, hãy lo như thế, và gọi đó là tiền nhàn rỗi trong dân.
HANOI -- Một giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội bị nhiều nữ sinh viên tố cáo quậy sex... và trù dập các nữ sinh viên từ chối.
SAIGON -- Hai công dân Mỹ bị tòa CSVN kêu án nặng, theo nhiều bản tin trong và ngoài nước. Bản tin VOA kể: Sau hai ngày xét xử, tòa án nhân dân TPSG hôm 22/8 tuyên cùng mức án 14 năm tù cho hai công dân Mỹ gốc Việt Angel Phan và James Nguyen về tội “hoạt động nhằm chống phá chính quyền nhân dân”. Cả hai sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam sau thời gian thụ án.
HANOI -- Vào tay công an CSVN kể như bầm dập. Trong khi bản tin VOA ghi nhận tình hình CSVN éùp cung, bức cung... bản tin RFA kể về tình hình nhiều nhà hoạt động ở Ninh Thuận bị đưa ra tòa.
ĐÀ LẠT, VN -- Vì để bán giá cao nhiều nhà buôn tại Đà Lạt đã dùng cách mánh mung rửa sạch khoai tây Trung Quốc rồi trộn đất vào để biến chúng thành khoai tây Đà Lạt, theo bản tin hôm 22 tháng 8 của báo Dân Trí cho biết.
2 Việt kiều Mỹ bị tòa án CSVN tại Sài Gòn xét xử về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 21 tháng 8.
Nhiều người Thượng ở Tây Nguyên bị CSVN bắt bỏ tù hàng chục năm nay chẳng được ai thăm nuôi, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 8.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.