Hôm nay,  

Dân VN Ưa Google.com

28/04/201100:00:00(Xem: 6646)
Dân VN Ưa Google.com

Theo cuộc nghiên cứu của tổ chức Cimigo, một tập đoàn độc lập chuyên nghiên cứu thị trường và Thương hiệu, Google hiện là trang web phổ biến nhất tại Việt Nam, cứ 10 người sử dụng net ở Việt Nam thì gần phân nửa là truy cập vào trang Google.
Bản tin đài VOA hôm Thứ Tư nói rằng, hai trang Google bao gồm Google.com và Google.com.vn thông dụng với cư dân mạng tại Việt Nam xét về các yếu tố như nhóm tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội, và cả khu vực địa lý.

Google là công cụ tìm kiếm được dùng nhiều nhất ở Việt Nam, với 89% những người trong nước lên mạng tìm kiếm thông tin đều qua Google.
Trang Youtube dẫn đầu trong lĩnh vực giải trí trên mạng tại Việt Nam. Trong số những người truy cập net, 14% vào Youtube xem phim ảnh, và 11% tải phim ảnh từ Youtube.
Khảo sát cũng cho thấy gần 90% người dùng net ở Việt Nam truy cập vào internet hơn 1 lần trong tuần và trên 60% lên mạng mỗi ngày.
VOA ghi thêm, rằng tính tới cuối năm ngoái, có gần 27 triệu dân sử dụng internet tại Việt Nam, tức chiếm khoảng 31% dân số cả nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Chuyện rất lạ... Trong cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc, cả hai nước vẫn đang chọn Việt Nam làm quốc gia trung gian...
HANOI -- Tình hình cúm gia cầm đang gây kinh hoàng nhiều tỉnh tại Việt Nam. Báo Nông Nghiệp VN kể chuyện Nghệ An: Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N6... Theo Báo cáo của Trạm Chăn nuôi & Thú y huyện Diễn Châu, ngày 26/7, gia cầm tại trang trại của ông Cao Xuân Hảo ở xóm 4, xã Diễn Liên xuất hiện các triệu chứng thần kinh, ngoẹo đầu, bại liệt, co giật, chết nhanh.
Lâu nay, thú vui nhâm nhi cà phê và chơi đùa cùng những thú cưng như chó, mèo, loài bò sát.. đã trở nên quen thuộc với nhiều người Sài Gòn. Thế nên gần đây, khi nghe nói tới “quán cà phê vẹt”, không ít người cảm thấy rất thú vị và mong muốn đến quán chơi cho biết, nhất là các bạn trẻ yêu động vật, chim chóc…, theo Người Lao Động (NLDO).
Lâu nay, khi lần đầu tiên băng qua cầu Trần Khánh Dư trên kênh Nhiêu Lộc để đi từ quận Nhất sang quận Phú Nhuận, chính nhiều người Sài Gòn cũng không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mắt, sang trọng của khu phố nằm hai bên đại lộ Phan Xích Long, theo báo Pháp Luật TP (PLO).
SAIGON -- Một kiến nghị với chữ ký của nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam đã kêu gọi nhà nước Hoa Kỳ trục xuất một nhà kinh doanh gốc Việt về lại Việt Nam.
SAIGON -- Một công dân Hoa Kỳ bị công an CSVN bắt giữ... và các giới chức dân cử Hoa Kỳ đã lên tiếng, áp lực CSVN phải trả tự do.
HA NOI -- Câu chuyện sửa điểm thi bây giờ lộ ra thêm ở tỉnh Hòa Bình... Thế là công an điều tra.
SINGAPORE - Ngoại trưởng của Singapore và Trung Cộng loan báo: hội nghị ASEAN-Trung Cộng đã đạt tới thỏa thuận về luật ứng xử tại Biển Đông, là nền tảng của giải quyết tranh chấp bằng thương luợng.
SAIGON -- Cờ treo lên và rồi gỡ xuống... Đó là hoàn cảnh cờ Đài Loan trước một nhà máy ở Bình Dương.
SAIGON -- Hàng ngàn giáo viên sẽ bị cắt hợp đồng ở Cà Mau... Bản tin VietnamNet nêu vấn đề: Hơn 1.400 giáo viên ở Cà Mau sẽ bị cắt dần hợp đồng? Tỉnh Cà Mau cho biết, trong 1.405 giáo viên, nếu thầy cô nào đạt chuẩn, chất lượng dạy tốt sẽ tiếp tục hợp đồng...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.