Hôm nay,  

Dân VN Ưa Google.com

28/04/201100:00:00(Xem: 7060)
Dân VN Ưa Google.com

Theo cuộc nghiên cứu của tổ chức Cimigo, một tập đoàn độc lập chuyên nghiên cứu thị trường và Thương hiệu, Google hiện là trang web phổ biến nhất tại Việt Nam, cứ 10 người sử dụng net ở Việt Nam thì gần phân nửa là truy cập vào trang Google.
Bản tin đài VOA hôm Thứ Tư nói rằng, hai trang Google bao gồm Google.com và Google.com.vn thông dụng với cư dân mạng tại Việt Nam xét về các yếu tố như nhóm tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội, và cả khu vực địa lý.

Google là công cụ tìm kiếm được dùng nhiều nhất ở Việt Nam, với 89% những người trong nước lên mạng tìm kiếm thông tin đều qua Google.
Trang Youtube dẫn đầu trong lĩnh vực giải trí trên mạng tại Việt Nam. Trong số những người truy cập net, 14% vào Youtube xem phim ảnh, và 11% tải phim ảnh từ Youtube.
Khảo sát cũng cho thấy gần 90% người dùng net ở Việt Nam truy cập vào internet hơn 1 lần trong tuần và trên 60% lên mạng mỗi ngày.
VOA ghi thêm, rằng tính tới cuối năm ngoái, có gần 27 triệu dân sử dụng internet tại Việt Nam, tức chiếm khoảng 31% dân số cả nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin cho biết rằng không phải Trung Quốc không có công nghệ cao, hiện nay họ đang là nước đứng đầu thế giới về sản xuất robot,
Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng 4,5 tấn cá khô Việt Nam xuất khẩu bằng đường biển đến Vladivostok có độ nhiễm khuẩn cao quá mức cho phép 4 lần, dịch vụ báo chí của Rosselkhoznadzor cho biết.
Nhân sự kiện “Chào mừng Ngày sách Việt Nam 21-4 lần IV”, Đường sách TP. Sài Gòn (nẳm trọn trên con đường Nguyễn Văn Bình, Q.1, đối diện nhà thờ Đức Bà)
Gần đây, những người mặc bộ đồ thú bông hóa trang thành chuột Mickey, vịt Donald, Thỏ Hồng, Tôn Ngộ Không... thường xuất hiện để làm hoạt náo khung cảnh các cửa hàng, hội chợ, khu vui chơi giải trí...
BIỂN ĐÔNG -- Bi quan... hội nghị ASEAN có thể buộc Trung Quốc đồng 1y hoàn tất bộ Quy Tắc Ứng Xử COC tại Biển Đông hay không?
Bản tin Hà Nội Mới ghi rằng vào ngày 25-4, tại Hà Nội, trong khuôn khổ hợp tác với Quỹ Hanns Seidel – Cộng hòa liên bang Đức, Văn phòng Quốc hội tổ chức hội thảo "Ô nhiễm không khí tại Việt Nam - Thực trạng và giải pháp".
Từ đầu năm đến nay, từ Đồng Nai tới các tỉnh phía Bắc, giá heo hơi bán tại chuồng, trại xuống thấp kỷ lục, chỉ còn khoảng 23,000-25,000 đồng/kg, giảm gần 50% so với trước.
Vừa qua, khu chợ phiên tại bến Bạch Đằng (quận 1 Sài Gòn) đã chính thức mở cửa nhằm phục vụ người dân thành phố và du khách những ngày cuối tuần, theo Zing News.
Bản tin VOA ghi rằng hôm 26/4, trong báo cáo thường niên về tình hình tự do tôn giáo Việt Nam, Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) đánh giá rằng Việt Nam “tiếp tục có tiến bộ về các điều kiện tự do tôn giáo”,
Bản tin RFA cho biết cử tri huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh sáng ngày 28 tháng tư có buổi tiếp xúc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về vấn đề xử lý hậu quả của sự cố môi trường biển do Formosa gây ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.