Hôm nay,  

Dân VN Ưa Google.com

28/04/201100:00:00(Xem: 7482)
Dân VN Ưa Google.com

Theo cuộc nghiên cứu của tổ chức Cimigo, một tập đoàn độc lập chuyên nghiên cứu thị trường và Thương hiệu, Google hiện là trang web phổ biến nhất tại Việt Nam, cứ 10 người sử dụng net ở Việt Nam thì gần phân nửa là truy cập vào trang Google.
Bản tin đài VOA hôm Thứ Tư nói rằng, hai trang Google bao gồm Google.com và Google.com.vn thông dụng với cư dân mạng tại Việt Nam xét về các yếu tố như nhóm tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội, và cả khu vực địa lý.

Google là công cụ tìm kiếm được dùng nhiều nhất ở Việt Nam, với 89% những người trong nước lên mạng tìm kiếm thông tin đều qua Google.
Trang Youtube dẫn đầu trong lĩnh vực giải trí trên mạng tại Việt Nam. Trong số những người truy cập net, 14% vào Youtube xem phim ảnh, và 11% tải phim ảnh từ Youtube.
Khảo sát cũng cho thấy gần 90% người dùng net ở Việt Nam truy cập vào internet hơn 1 lần trong tuần và trên 60% lên mạng mỗi ngày.
VOA ghi thêm, rằng tính tới cuối năm ngoái, có gần 27 triệu dân sử dụng internet tại Việt Nam, tức chiếm khoảng 31% dân số cả nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc không ngừng quân sự hóa Biển Đông bất chấp các phản đối của Mỹ và cộng đồng quốc tế, bằng chứng cụ thể là TQ “rất có thể đã triển khai tên lửa chống hạm YJ-62, có tầm bắn 400 km,
Bản tin RFA ghi lời thân phụ của tù nhân Trần Huỳnh Duy Thức xác nhận tin được chính tù nhân này gọi về báo cho gia đình cũng như nhắc lại nguyên nhân tiến hành tuyệt thực:
Bản tin RFA ghi rằng Đại sứ Hoa Kỳ đặc trách tự do tôn giáo thế giới ông David Saperstein sẽ đến Việt Nam vào ngày Thứ Bảy 26/3 và lưu lại đến cuối tháng.
Hai bản án này cho thấy dấu chỉ quan trọng đầu tiên về cách thức giới lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ giải quyết các vụ việc về quyền dân sự.
Đáp: Xài phung phí... một bản tin khác của Đất Việt nói rằng ụ nổi mua 83 triệu đôla, bây giờ để nằm ụ, đem cho không hãng nào muốn lấy...
Bản tin VOA viết rằng, “Đài Loan hôm 23/3 đã đưa các nhà báo quốc tế ra đảo Itu Aba, mà Đài Loan gọi là Thái Bình, còn Việt Nam gọi là Ba Bình, ở Biển Đông.
Trong khi đó, công an nói rằng không có chuyện bắt cóc trẻ con ở Sài Gòn từ đầu năm tới giờ, còn chuyện bà mẹ giành con lại từ 2 kẻ bắt cóc mới đây vẫn đang được công an điều tra chưa xong, theo tin báo Dân Trí.
Báo Tuổi Trẻ cho biết rằng theo tin từ gia đình, nhà thơ Hoài Khanh vừa qua đời ở tuổi 83 tại nhà riêng vào 2g30 ngày 23-3 sau một thời gian nằm bệnh.
SAIGON -- Kinh tế Việt Nam có thể gặp giông bão khi Ngân Hàng Thế Giới WB cắt nguồn vốn ODA, theo bản tin VOA.
Zika... Virus Zika... đang gây kinh hoàng cho ngành du lịch Việt Nam. Và có thể gây thiệt hại lớn nếu du khách rủ nhau tránh né Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.