Hôm nay,  

Dân VN Ưa Google.com

28/04/201100:00:00(Xem: 8047)
Dân VN Ưa Google.com

Theo cuộc nghiên cứu của tổ chức Cimigo, một tập đoàn độc lập chuyên nghiên cứu thị trường và Thương hiệu, Google hiện là trang web phổ biến nhất tại Việt Nam, cứ 10 người sử dụng net ở Việt Nam thì gần phân nửa là truy cập vào trang Google.
Bản tin đài VOA hôm Thứ Tư nói rằng, hai trang Google bao gồm Google.com và Google.com.vn thông dụng với cư dân mạng tại Việt Nam xét về các yếu tố như nhóm tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội, và cả khu vực địa lý.

Google là công cụ tìm kiếm được dùng nhiều nhất ở Việt Nam, với 89% những người trong nước lên mạng tìm kiếm thông tin đều qua Google.
Trang Youtube dẫn đầu trong lĩnh vực giải trí trên mạng tại Việt Nam. Trong số những người truy cập net, 14% vào Youtube xem phim ảnh, và 11% tải phim ảnh từ Youtube.
Khảo sát cũng cho thấy gần 90% người dùng net ở Việt Nam truy cập vào internet hơn 1 lần trong tuần và trên 60% lên mạng mỗi ngày.
VOA ghi thêm, rằng tính tới cuối năm ngoái, có gần 27 triệu dân sử dụng internet tại Việt Nam, tức chiếm khoảng 31% dân số cả nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Từ vài năm trở lại đây, bánh kẹo các nước ASEAN đã dần hồi xuất hiện ít nhiều tại hệ thống bán lẻ ở Sài Gòn.
Phát ngôn nhân Bộ Ngoaạ Giao Mỹ là Jeff Rathke nói rằng Mỹ không muốn như thế, vì TQ xây dựng đảo trên các đất chiếm được ở nơi tranh chấp không giúp guì cho hòa bình và ổn định khu vực,
DB Christopher Smith (Cộng Hoà, NJ) đã đưa dự luật Nhân Quyền Cho Việt Nam vào Hạ Viện Hoa Kỳ, sẵn sàng cho cuộc tổng vận động do Liên Minh cho một Việt Nam Tự Do và Dân Chủ khởi xướng.
Pete Peterson, Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam thời hậu chiến, khẳng định Hoa Kỳ không ngầm muốn thay đổi ý thức hệ trong lòng Việt Nam,
HANOI -- Trong khi bản tin VOV cho biết thương mại Việt Nam và Trung Quốc đang tăng theo hướng bất lợi, bản tin báo NHD/Dân Trí cho biết “Nông sản rớt giá thê thảm: Nông dân, thương nhân… cùng khóc!”
WASHINGTON -- Người Việt tỵ nạn khắp nơi đã tổ chức các lễ tưởng niệm 40 năm ngày quân đội CSVN chiếm trọn Miền Nam VN.
Vì đàn áp tôn giáo, Việt Nam bị ghi danh vào sổ đen trong bản Phúc trình tình hình tôn giáo của Uỷ hội Hoa Kỳ Bảo vệ Tự do Tôn giáo trên Thế giới...
Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam, có trụ sở ở bang California, Mỹ, chuẩn bị công bố báo cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam năm 2014.
SAIGON -- Đã tìm ra lý do: Thực phẩm nhiễm vi khuẩn tụ cầu khiến hơn 700 công nhân nhập viện...
Cuộc Chiến VN kết thúc với kết quả được ghi nhận là từ nhiều triệu người Việt chết -- cả chiến binh và thường dân hai miền Nam, Bắc. Đó là chưa kể số người mất tích,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.