Hôm nay,  

Dân VN Ưa Google.com

28/04/201100:00:00(Xem: 7945)
Dân VN Ưa Google.com

Theo cuộc nghiên cứu của tổ chức Cimigo, một tập đoàn độc lập chuyên nghiên cứu thị trường và Thương hiệu, Google hiện là trang web phổ biến nhất tại Việt Nam, cứ 10 người sử dụng net ở Việt Nam thì gần phân nửa là truy cập vào trang Google.
Bản tin đài VOA hôm Thứ Tư nói rằng, hai trang Google bao gồm Google.com và Google.com.vn thông dụng với cư dân mạng tại Việt Nam xét về các yếu tố như nhóm tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội, và cả khu vực địa lý.

Google là công cụ tìm kiếm được dùng nhiều nhất ở Việt Nam, với 89% những người trong nước lên mạng tìm kiếm thông tin đều qua Google.
Trang Youtube dẫn đầu trong lĩnh vực giải trí trên mạng tại Việt Nam. Trong số những người truy cập net, 14% vào Youtube xem phim ảnh, và 11% tải phim ảnh từ Youtube.
Khảo sát cũng cho thấy gần 90% người dùng net ở Việt Nam truy cập vào internet hơn 1 lần trong tuần và trên 60% lên mạng mỗi ngày.
VOA ghi thêm, rằng tính tới cuối năm ngoái, có gần 27 triệu dân sử dụng internet tại Việt Nam, tức chiếm khoảng 31% dân số cả nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin VOA cho biết nhiều người Thượng Tây Nguyên từ Việt Nam băng rừng sang Campuchia tìm đường tị nạn đang đối diện với bệnh tật và sự truy đuổi của cảnh sát Campuchia.
Thanh tra hơn 7000 hồ sơ trong năm 2014, nhưng chỉ chuyển sang cơ quan điều tra 55 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật; còn lại các hô sơ bị xem là tiêu cực chỉ bị “xử lý” thôi.
SAIGON -- Mai vàng, lan, bông giấy, mào gà… và nhiều loại hoa kiểng tết đã được các đầu mối đưa về nhiều điểm bán quen thuộc tại Sài Gòn, theo Phụ Nữ TP (PNO).
Theo ban tổ chức lễ hội, hơn 400 tác phẩm văn hóa nghệ thuật đủ các thể loại: hội hoạ, nhiếp ảnh, điêu khắc, cổ vật, các loại hình trang trí… của gần 30 tác giả có uy tín trong và ngoài nước sẽ quy tụ tại lễ hội.
SAIGON -- Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, tại địa bàn TP. Sài Gòn đã thấy xuất hiện nhiều điểm bán tiền "đôla vàng" giả để lì xì may mắn ngày đầu năm, theo Tuổi Trẻ (TTO).
SAIGON -- Phật thủ vốn là loại quả thuộc họ cam, bưởi... có hương thơm, thường dùng trang trí trong mâm ngũ quả cúng gia tiên ngày Tết.
SAIGON -- Trong không khí nơi nơi rộn ràng đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, các ông đồ lại xuất hiện trong áo dài,
Bản tin RFI hôm Thúứ Sáu 13-2-2015 ghi nhận rằng, theo tin của SwissLeaks: 26 người Việt Nam đã cất giấu hơn 37 triệu đô la.
Bản tin Zing đăng theo báo Tuổi Trẻ cho biết, Hội Người cao tuổi Việt Nam vừa có quyết định về việc tạm dừng nhiệm vụ điều hành Báo Người cao tuổi đối với ông Kim Quốc Hoa từ ngày 12/2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.