Hôm nay,  

Dân VN Ưa Google.com

28/04/201100:00:00(Xem: 6809)
Dân VN Ưa Google.com

Theo cuộc nghiên cứu của tổ chức Cimigo, một tập đoàn độc lập chuyên nghiên cứu thị trường và Thương hiệu, Google hiện là trang web phổ biến nhất tại Việt Nam, cứ 10 người sử dụng net ở Việt Nam thì gần phân nửa là truy cập vào trang Google.
Bản tin đài VOA hôm Thứ Tư nói rằng, hai trang Google bao gồm Google.com và Google.com.vn thông dụng với cư dân mạng tại Việt Nam xét về các yếu tố như nhóm tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội, và cả khu vực địa lý.

Google là công cụ tìm kiếm được dùng nhiều nhất ở Việt Nam, với 89% những người trong nước lên mạng tìm kiếm thông tin đều qua Google.
Trang Youtube dẫn đầu trong lĩnh vực giải trí trên mạng tại Việt Nam. Trong số những người truy cập net, 14% vào Youtube xem phim ảnh, và 11% tải phim ảnh từ Youtube.
Khảo sát cũng cho thấy gần 90% người dùng net ở Việt Nam truy cập vào internet hơn 1 lần trong tuần và trên 60% lên mạng mỗi ngày.
VOA ghi thêm, rằng tính tới cuối năm ngoái, có gần 27 triệu dân sử dụng internet tại Việt Nam, tức chiếm khoảng 31% dân số cả nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Kinh tế Việt Nam đầy bi quan: trong tháng 2-2013, lạm phát cơ bản (loại trừ một số mặt hàng dễ thay đổi giá như lương thực và năng lượng) là 12,6% cao hơn so cùng kỳ năm ngoáí, và lạm phát tổng quá tăng 7%.
HANOI/SAIGON -- Sách học cho học sinh tiểu học VN đã vẽ cờ Trung Quốc tại nhiều nơi, một dấu hiệu cho thấy Bộ Giáo Dục & Đào Tạo VN nếu không có “dấu hiệu trở cờ” thì hẳn là ở cấp cao đã có gián điệp TQ chen vào, bơm tiền mua chuộc.
(Dân trí)-Sau "sự cố" sách cho trẻ mầm non có in hình lá cờ Trung Quốc, PV Dân trí phát hiện thêm hai ấn phẩm mắc lỗi tương tự. Đó là tập 2 bộ sách “10 phút cho bé trước giờ đi ngủ” của NXB Mỹ Thuật và cuốn “Bé làm quen với chữ cái" (NXB Sư Phạm).
Lần đầu trong lịch sử dưới thời CSVN: một giáo xứ bầu cử Hội Đồng Mục Vụ và cấm ngặt những người theo CSVN không được vào dự, vì quan ngại rằng Công Giáo có thể sẽ bị đẩy vào hoàn cảnh “giáo hội hầm trú” như ở Trung Quốc.
Tôm Việt Nam đã được Mỹ công nhận không bán phá giá.
HANOI -- Tự tử đang trở thành nan đề tại Việt Nam. Những bản tin mới đây cho biết nhiều trường hợp tự tử rất đau lòng đã xảy ra: báo Người Lao Động hôm Thứ Năm kể chuyện một gia đình 3 người ở Bến Tre đã tự tử cùng lúc, trong đó người phụ nữ đang mang thai tháng thứ 7;
Khối 8406 kêu gọi haã trưng cầu dân ý về chế độ đa đảng, theo một bản tin của VOA hôm Thứ Năm.
SAIGON -- Việt Nam bị chảy máu ngoại tệ, theo báo nguy của các chuyên gia tài chánh trong buổi tọa đàm ngày 6/3/2013 tại Sài Gòn về Pháp lệnh ngoại hối: có tới 3,5 tỷ USD mang ra nước ngoài chữa bệnh, mua nhà...
HANOI -- Cảnh sát giao thông Hà Nội cần phải đẹp trai, cao ráo... và những người lùn, bé, bụng phệ sẽ được ngồi bàn giấy.
SAIGON -- Sau bữa ăn của công ty, gần 150 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, theo bản tin từ thông tấn nhà nước TTXVN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.