Hôm nay,  

Dân VN Ưa Google.com

28/04/201100:00:00(Xem: 6274)
Dân VN Ưa Google.com

Theo cuộc nghiên cứu của tổ chức Cimigo, một tập đoàn độc lập chuyên nghiên cứu thị trường và Thương hiệu, Google hiện là trang web phổ biến nhất tại Việt Nam, cứ 10 người sử dụng net ở Việt Nam thì gần phân nửa là truy cập vào trang Google.
Bản tin đài VOA hôm Thứ Tư nói rằng, hai trang Google bao gồm Google.com và Google.com.vn thông dụng với cư dân mạng tại Việt Nam xét về các yếu tố như nhóm tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội, và cả khu vực địa lý.

Google là công cụ tìm kiếm được dùng nhiều nhất ở Việt Nam, với 89% những người trong nước lên mạng tìm kiếm thông tin đều qua Google.
Trang Youtube dẫn đầu trong lĩnh vực giải trí trên mạng tại Việt Nam. Trong số những người truy cập net, 14% vào Youtube xem phim ảnh, và 11% tải phim ảnh từ Youtube.
Khảo sát cũng cho thấy gần 90% người dùng net ở Việt Nam truy cập vào internet hơn 1 lần trong tuần và trên 60% lên mạng mỗi ngày.
VOA ghi thêm, rằng tính tới cuối năm ngoái, có gần 27 triệu dân sử dụng internet tại Việt Nam, tức chiếm khoảng 31% dân số cả nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin VOA hôm Thứ Sáu ghi nhận rằng, Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch đưa ra lời kêu gọi Việt Nam noi gương Miến Điện phóng thích tất cả tù nhân chính trị bị giam cầm vì đã bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa.
Lại thêm một chuyện đau lòng về tình hình cưỡng chế đất tại Việt Nam.
HANOI - “Phái đoàn điều tra phong Chân phúc cho Hồng y Phanxicô X. Nguyễn Văn Thuận bị thu hồi visa” là tựa đề một bản tin hôm Thứ Sáu 23-3-2012 trên trang nhà của Dòng Chúa Cứu Thế.
HANOI - Người ta vừa khám phá ra rằng ông Hồ Chí Minh có một nghệ thuật tuyệt vời, cũng là thiết lập một kỷ lục: có nhiều bút hiệu để viết bài tự khen mình.
HANOI -- Dân chúng Hà Tĩnh đã đưa xe tang xông vào trụ sở công an huyện Can lộc để bắt đền một cái chết thảm thương, mà công an gọi là tự tử nhưng dân chúng nói nạn nhân đã chết vì bị công an tra tấn.
Bản tin RFI cho biết, dựa theo các nguồn tin báo chí được hãng tin Pháp AFP trích dẫn, phái đoàn của Tòa Thánh Vatican sẽ đi thăm Việt Nam từ ngày Thứ Sáu 23/03/2012 cho đến ngày 09/04.
Bản tin RFA hôm Thứ Năm 22-3-2012 cho biết, hằng trăm nông dân huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên bị chính quyền các cấp thu hồi đất cho dự án khu đô thị sinh thái Ecopark hôm Thứ Năm tiếp tục kéo đến Văn phòng tiếp dân của Quốc hội tại số 36 Ngô Quyền Hà Nội yêu cầu chính quyền trả lại đất cho dân.
HANOI (VB) - Chính phủ Hà Nội bắt đầu tiến hành một độc chiêu: đếm tiền trong túi các nhà sư, và sẽ giành quyền quản lý tiền này. Đó là tuyên bố chính thức của một Thứ Trưởng.
HANOI - Doanh nghiệp đang kiệt sức, theo lời các chuyên gia kinh tế trên báo Người Lao Động hôm Thứ Tư 21/03/2012.
Nhà nước CSVN luôn luôn nghi ngờ giơi trí thức, và do vậy trong Hội Sách tại Sài Gòn cuối tuần qua, đã có 5 cuộc giao lưu với tác giả, dịch giả “được mong đợi nhất tại Hội sách... bị hủy bỏ một cách lạ lùng.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.