Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 6324)
HỌA SĨ BỬU CHỈ TỪ TRẦN, THỌ 54 TUỔI
HUẾ- Theo tin nhà nước, vào hồi 2 giờ 35 ngày 14/12, họa sĩ Bửu Chỉ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Trước đó, vào trưa 12/12, họa sĩ bị một cơn huyết áp cao, được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện trung ương Huế trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Đến sáng 14/12, họa sĩ hoàn toàn bị hôn mê và vào hồi 14h35' cùng ngày, sau khi được đưa về nhà, họa sĩ Bửu Chỉ đã từ trần.
Họa sĩ Bửu Chỉ sinh năm 1948 tại Huế, tốt nghiệp cử nhân luật, nhưng tự học để trở thành họa sĩ. Họa sĩ Bửu Chỉ có tác phẩm trong Viện bảo tàng Mỹ thuật VN và Singapore, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 1988, triển lãm cá nhân tại Paris, năm 1994 triển lãm tại Hong Kong.

SẢN LƯỢNG GẠO VN NĂM 2002 TĂNG 1 TRIỆU RƯỠI TẤN
HÀ NỘI - Nông dân VN trồng lúa trên 1 diện tich khoảng 7 triệu rưỡi hecta trong tổng diện tich trồng cây lương thực 8 triệu 200,000 hecta, năm nay thu hoạch 35 triệu 900,000 tấn lương thực - gồm 33 triệu 600,000 tấn lúa gạo, tăng 1 triệu rưỡi tấn so với năm trước.


Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng nông nghiệp năm nay đạt trị giá 120,200 tỉ đồng, tăng 5 % so với năm trước, vượt chỉ tiêu do Quốc Hội đề ra.
Diện tich trồng cây công nghiệp dài hạn năm nay là 1 triệu rưỡi hecta - diện tich trồng tiêu, điều, cao su đều tăng, riêng diện tich trồng càphê giảm bớt do sự hạ giá của càphê trên thị trường thế giới.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP TỘI PHẠM BÀI TRỪ TỆ ĐOAN XÃ HỘI
HÀ NỘI - Thông tấn xã CSVN đưa tin công an trong nước phat động 1 chiến dịch bài trừ tệ đoan xã hội vào luc nửa đêm rạng sáng Thứ 2, trong ngày đầu đã vây bắt toàn bộ trộm cắp và các tên giết người của 1 băng đảng tội phạm có tổ chức và công an tỉnh Lạng Sơn bắt 1 số đông người buôn lậu vượt biên giới.
Tại Nam Định, 2 nhóm buôn lậu má túy bị triệt phá, bắt 9 người - cũng ở tỉnh này, công an phá vỡ 1 nhóm trộm tài sản công dân, bắt 8 tên.
Các tội phạm bị vây bắt đồng loạt tại khắp các tỉnh cùng trong ngày hôm thứ ba.
Theo tin Bộ công an, cuộc tấn công tội phạm trong năm trước đã đưa tới vụ bắt giữ trùm Năm Cam ngày 16-12. Nhóm này hoạt động từ năm 1996 đến năm 2001 với sự tiếp tay của 1 số viên chức và đảng viên đảng CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Bệnh ung thư đang thảm sát dân tộc VN... Bản tin Infonet ghi lời Giám đốc Bệnh viện K: 10 loại ung thư đang "tàn sát" người Việt... Với tần suất mắc sau 10 năm tăng gấp đôi thậm chí gấp 3 ung thư đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân Việt Nam. Số ca mắc ung thư liên tục tăng với cấp số nhân.
Mua về thùng container cũ, tốn thêm 20-40 triệu nữa để tân trang, làm nội thất bên trong là có "căn nhà" như ý muốn nên nhiều nhà container đã tự phát mọc lên tại một số huyện, quận ven vùng Sài Gòn, theo Tuổi Trẻ online (TTO).
Vừa qua, sau gần 3 tháng thi công, phố đi bộ Bùi Viện (Quận 1) đã mở cửa đêm 20-8, thu hút hàng ngàn người dân, khách ngoại quốc đến dạo chơi, ăn uống, thưởng thức các chương trình ca nhạc…, theo VnExpress.net. Mở cửa sau phố
Nước mắm vốn được xếp vào những thực phẩm tự nhiên giàu i-ốt nhất nhưng hiện nay, nhiều cơ sở, doanh nghiệp làm nước mắm truyền thống không xin được giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm vì bị cơ quan chức năng yêu cầu chứng minh nước mắm có sử dụng muối i-ốt,
Mặc dù có kim ngạch xuất cảng ngày một tăng cao trong những năm gần đây, nhưng hơn 3/4 (75%) lượng rau quả Việt Nam vẫn được xuất sang Trung Quốc, theo Người Lao Động TP (NLĐO).
Lượng kiều hối "đổ" về Thành phố Sài Gòn ước đạt 3 tỷ USD... Bản tin TTXVN ghi rằng qua kênh chính thức tính đến tháng 8/2017 ước đạt 3 tỷ USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước; trong đó lượng kiều hối chuyển về Thành phố Sài Gòn chủ yếu từ Mỹ và châu Âu.
BIỂN ĐÔNG -- Căng thẳng, âm mưu... Biển Đông đang trở thành nơi đầy bóng tối. Bản tin Đài Loan RTI ghi rằng Bộ Công nghệ Đài Loan mở rộng công tác nghiên cứu vùng biển Nam
Gia đình Nguyễn Mai Trung Tuấn không chốn nương thân sau khi ra tù... Bản tin VOA ghi rằng cho dù được chính quyền Việt Nam tha tù trước thời hạn 5 tháng do “chấp hành án tù tốt,” nhưng bà Mai Thị Kim Hương, ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An, người gọi mình là “dân oan” nói vói VOA rằng chính quyền đã cưỡng chế tịch thu nhà cửa và “cướp mất” tất cả mọi thứ của gia đình bà.
Bác sĩ nhận hoa hồng tới 30%.... Đó là các thông tin từ bản tin VnExpress tựa đề: “Kê toa một loại thuốc, bác sĩ nhận 'hoa hồng' 10-30%”...
Khoảng 6.000 công nhân đình công ở Thanh Hóa... Báo Thanh Niên ghi rằng gần 6.000 công nhân của một công ty may ở Thanh Hóa đã đình công để phản đối vì cho rằng công ty có hành động thiếu tình người, đưa ra quy định vô lý, và có lời lẽ xúc phạm người lao động.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.