Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 6594)
HỌA SĨ BỬU CHỈ TỪ TRẦN, THỌ 54 TUỔI
HUẾ- Theo tin nhà nước, vào hồi 2 giờ 35 ngày 14/12, họa sĩ Bửu Chỉ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Trước đó, vào trưa 12/12, họa sĩ bị một cơn huyết áp cao, được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện trung ương Huế trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Đến sáng 14/12, họa sĩ hoàn toàn bị hôn mê và vào hồi 14h35' cùng ngày, sau khi được đưa về nhà, họa sĩ Bửu Chỉ đã từ trần.
Họa sĩ Bửu Chỉ sinh năm 1948 tại Huế, tốt nghiệp cử nhân luật, nhưng tự học để trở thành họa sĩ. Họa sĩ Bửu Chỉ có tác phẩm trong Viện bảo tàng Mỹ thuật VN và Singapore, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 1988, triển lãm cá nhân tại Paris, năm 1994 triển lãm tại Hong Kong.

SẢN LƯỢNG GẠO VN NĂM 2002 TĂNG 1 TRIỆU RƯỠI TẤN
HÀ NỘI - Nông dân VN trồng lúa trên 1 diện tich khoảng 7 triệu rưỡi hecta trong tổng diện tich trồng cây lương thực 8 triệu 200,000 hecta, năm nay thu hoạch 35 triệu 900,000 tấn lương thực - gồm 33 triệu 600,000 tấn lúa gạo, tăng 1 triệu rưỡi tấn so với năm trước.


Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng nông nghiệp năm nay đạt trị giá 120,200 tỉ đồng, tăng 5 % so với năm trước, vượt chỉ tiêu do Quốc Hội đề ra.
Diện tich trồng cây công nghiệp dài hạn năm nay là 1 triệu rưỡi hecta - diện tich trồng tiêu, điều, cao su đều tăng, riêng diện tich trồng càphê giảm bớt do sự hạ giá của càphê trên thị trường thế giới.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP TỘI PHẠM BÀI TRỪ TỆ ĐOAN XÃ HỘI
HÀ NỘI - Thông tấn xã CSVN đưa tin công an trong nước phat động 1 chiến dịch bài trừ tệ đoan xã hội vào luc nửa đêm rạng sáng Thứ 2, trong ngày đầu đã vây bắt toàn bộ trộm cắp và các tên giết người của 1 băng đảng tội phạm có tổ chức và công an tỉnh Lạng Sơn bắt 1 số đông người buôn lậu vượt biên giới.
Tại Nam Định, 2 nhóm buôn lậu má túy bị triệt phá, bắt 9 người - cũng ở tỉnh này, công an phá vỡ 1 nhóm trộm tài sản công dân, bắt 8 tên.
Các tội phạm bị vây bắt đồng loạt tại khắp các tỉnh cùng trong ngày hôm thứ ba.
Theo tin Bộ công an, cuộc tấn công tội phạm trong năm trước đã đưa tới vụ bắt giữ trùm Năm Cam ngày 16-12. Nhóm này hoạt động từ năm 1996 đến năm 2001 với sự tiếp tay của 1 số viên chức và đảng viên đảng CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Sau mấy vụ chủ thẻ sử dụng ATM lúc bị mất tiền trong tài khoản, một số ngân hàng đã thay đổi một số quy định để “phòng thủ” đối với bọn tội phạm, từ đó gây không ít bất tiện cho khách hàng.
BEIJING - Lãnh tụ Tập Cận Bình hội đàm với chủ tịch nhà nước Việt Nam hôm Thứ Năm – 2 bên đồng ý phát triển các quan hệ hợp tác và đối tác chiến luợc tới 1 tầng cao mới, theo tường thuật của truyền thông nhà nước.
Bản tin RFA ghi rằng vào hôm 12/05/2017, công an tỉnh Hà Tĩnh chính thức ra quyết định truy nã toàn quốc đối với nhà hoạt động vì xã hội và môi trường Bạch Hồng Quyền.
Sinh viên này tên là Phan Kim Khánh, được blogger Lê Nguyễn Hương Trà cho biết trên mạng Facebook qua bài “Trường hợp Phan Kim Khánh” và đăng lại trên Bauxite VN.
Báo Dân Trí cho biết rằng trong khoảng 3 ngày qua, dọc ven biển huyện Kiên Lương và bờ biển thị xã Hà Tiên xảy ra tình trạng cá, nghêu chết hàng loạt.
Báo Chính Phủ cho biết rằng trong năm 2016, thiên tai xảy ra dồn dập trên khắp các vùng miền, nhiều thiên tai lịch sử, cực đoan như rét hại, băng giá, bão, lũ, sạt lở bờ sông, bờ biển, đặc biệt hạn hán,
HANOI -- Một phụ nữ hoạt động nhân quyền tại VN có thể bị án 5 năm tù, theo lời chồng của vị này nói với thông tấn BBC.
Một số tàu tham gia nạo vét ở cảng Nghi Sơn đổ chất bùn xuống vùng biển Hải Hà (Thanh Hoá), khiến nước biển tại thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đổi màu.
Một bản văn, ký tên bởi hàng chục tổ chức xã hội dân sự và nhiều nhà hoạt động nhân quyền nhan đề “Yêu Cầu Làm Sáng Tỏ Cái Chết Của Công Dân Nguyễn Hữu Tấn, Vĩnh Long” đã phổ biến trên nhiều mạng hôm 10/5/2017.
Hình ảnh vệ tinh co công ty ImageSat International (ISI) Eros B chụp được cho thấy Trung Quốc đang chuẩn bị để xây căn cứ phi đạn trên một đảo ở Biển Đông, theo bản tin của Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 10 tháng 5.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.