Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 7048)
HỌA SĨ BỬU CHỈ TỪ TRẦN, THỌ 54 TUỔI
HUẾ- Theo tin nhà nước, vào hồi 2 giờ 35 ngày 14/12, họa sĩ Bửu Chỉ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Trước đó, vào trưa 12/12, họa sĩ bị một cơn huyết áp cao, được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện trung ương Huế trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Đến sáng 14/12, họa sĩ hoàn toàn bị hôn mê và vào hồi 14h35' cùng ngày, sau khi được đưa về nhà, họa sĩ Bửu Chỉ đã từ trần.
Họa sĩ Bửu Chỉ sinh năm 1948 tại Huế, tốt nghiệp cử nhân luật, nhưng tự học để trở thành họa sĩ. Họa sĩ Bửu Chỉ có tác phẩm trong Viện bảo tàng Mỹ thuật VN và Singapore, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 1988, triển lãm cá nhân tại Paris, năm 1994 triển lãm tại Hong Kong.

SẢN LƯỢNG GẠO VN NĂM 2002 TĂNG 1 TRIỆU RƯỠI TẤN
HÀ NỘI - Nông dân VN trồng lúa trên 1 diện tich khoảng 7 triệu rưỡi hecta trong tổng diện tich trồng cây lương thực 8 triệu 200,000 hecta, năm nay thu hoạch 35 triệu 900,000 tấn lương thực - gồm 33 triệu 600,000 tấn lúa gạo, tăng 1 triệu rưỡi tấn so với năm trước.


Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng nông nghiệp năm nay đạt trị giá 120,200 tỉ đồng, tăng 5 % so với năm trước, vượt chỉ tiêu do Quốc Hội đề ra.
Diện tich trồng cây công nghiệp dài hạn năm nay là 1 triệu rưỡi hecta - diện tich trồng tiêu, điều, cao su đều tăng, riêng diện tich trồng càphê giảm bớt do sự hạ giá của càphê trên thị trường thế giới.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP TỘI PHẠM BÀI TRỪ TỆ ĐOAN XÃ HỘI
HÀ NỘI - Thông tấn xã CSVN đưa tin công an trong nước phat động 1 chiến dịch bài trừ tệ đoan xã hội vào luc nửa đêm rạng sáng Thứ 2, trong ngày đầu đã vây bắt toàn bộ trộm cắp và các tên giết người của 1 băng đảng tội phạm có tổ chức và công an tỉnh Lạng Sơn bắt 1 số đông người buôn lậu vượt biên giới.
Tại Nam Định, 2 nhóm buôn lậu má túy bị triệt phá, bắt 9 người - cũng ở tỉnh này, công an phá vỡ 1 nhóm trộm tài sản công dân, bắt 8 tên.
Các tội phạm bị vây bắt đồng loạt tại khắp các tỉnh cùng trong ngày hôm thứ ba.
Theo tin Bộ công an, cuộc tấn công tội phạm trong năm trước đã đưa tới vụ bắt giữ trùm Năm Cam ngày 16-12. Nhóm này hoạt động từ năm 1996 đến năm 2001 với sự tiếp tay của 1 số viên chức và đảng viên đảng CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đáng chú ý, tại Hà Nội và Sài Gòn, hai “điểm nóng” của vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, số cơ sở được chứng nhận an toàn chỉ... đếm trên đầu ngón tay.
Bản tin ghi rằng nhà hoạt động chính trị, nhà báo Nguyễn Minh Cần và cũng là một thông tín viên lâu năm của ban Việt ngữ RFI, ông Nguyễn Minh Cần vừa qua đời sáng sớm hôm 13/05/2016, tại Moscow.
BEIJING - Gần ngày TT Obama công du Việt Nam, Trung Quốc tỏ ý hy vọng bình thường hoá quan hệ giữa Washington và Hà Nội làm lợi hoà bình trong khu vực
Bảo TP ghi rằng vào ngày 12/5, tại Hội nghị trực tuyến về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2016, Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai cho biết, thiên tai gây thiệt hại gần 10.000 tỷ đồng từ đầu năm đến nay.
HANOI -- Quyền cước xông xáo, cao thủ môn võ Judo với Huy chương bạc quốc tế... nhưng rồi cũng gục ngã tai nạn giao thông ở Việt Nam, và hiện đang hôn mê.
hàng trăm người biểu tình ôn hòa đã bị công an cộng sản hành hung, đánh đập tàn nhẫn và giam giữ độc đoán
SAIGON -- Hôm 12-5-2016, hàng chục công nhân đã nôn ói, ngất xỉu sau bữa ăn trưa... theo báo Tuổi Trẻ.
Đây là đề tài gây bất đồng giữa Washington và Hà Nội trong khi chính giới Washington đang thảo luận lệnh cấm đã đuợc nới lỏng từ cuối 2014.
Trong khi Tổng Thống Obama sửa soạn tới thăm Việt Nam, công an CSVN vẫn thò bàn tay sắt với người dân: Vợ của MS Nguyễn Công Chính bị công an mời vì tiếp xúc phái đoàn Mỹ.
Đó là lời nhận định của Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng, người điều hợp Mạng lưới nhân quyền Việt Nam khi trả lơ2ời phỏng vấn của Kính Hòa, phóng viên RFA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.