Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 7123)
HỌA SĨ BỬU CHỈ TỪ TRẦN, THỌ 54 TUỔI
HUẾ- Theo tin nhà nước, vào hồi 2 giờ 35 ngày 14/12, họa sĩ Bửu Chỉ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Trước đó, vào trưa 12/12, họa sĩ bị một cơn huyết áp cao, được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện trung ương Huế trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Đến sáng 14/12, họa sĩ hoàn toàn bị hôn mê và vào hồi 14h35' cùng ngày, sau khi được đưa về nhà, họa sĩ Bửu Chỉ đã từ trần.
Họa sĩ Bửu Chỉ sinh năm 1948 tại Huế, tốt nghiệp cử nhân luật, nhưng tự học để trở thành họa sĩ. Họa sĩ Bửu Chỉ có tác phẩm trong Viện bảo tàng Mỹ thuật VN và Singapore, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 1988, triển lãm cá nhân tại Paris, năm 1994 triển lãm tại Hong Kong.

SẢN LƯỢNG GẠO VN NĂM 2002 TĂNG 1 TRIỆU RƯỠI TẤN
HÀ NỘI - Nông dân VN trồng lúa trên 1 diện tich khoảng 7 triệu rưỡi hecta trong tổng diện tich trồng cây lương thực 8 triệu 200,000 hecta, năm nay thu hoạch 35 triệu 900,000 tấn lương thực - gồm 33 triệu 600,000 tấn lúa gạo, tăng 1 triệu rưỡi tấn so với năm trước.


Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng nông nghiệp năm nay đạt trị giá 120,200 tỉ đồng, tăng 5 % so với năm trước, vượt chỉ tiêu do Quốc Hội đề ra.
Diện tich trồng cây công nghiệp dài hạn năm nay là 1 triệu rưỡi hecta - diện tich trồng tiêu, điều, cao su đều tăng, riêng diện tich trồng càphê giảm bớt do sự hạ giá của càphê trên thị trường thế giới.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP TỘI PHẠM BÀI TRỪ TỆ ĐOAN XÃ HỘI
HÀ NỘI - Thông tấn xã CSVN đưa tin công an trong nước phat động 1 chiến dịch bài trừ tệ đoan xã hội vào luc nửa đêm rạng sáng Thứ 2, trong ngày đầu đã vây bắt toàn bộ trộm cắp và các tên giết người của 1 băng đảng tội phạm có tổ chức và công an tỉnh Lạng Sơn bắt 1 số đông người buôn lậu vượt biên giới.
Tại Nam Định, 2 nhóm buôn lậu má túy bị triệt phá, bắt 9 người - cũng ở tỉnh này, công an phá vỡ 1 nhóm trộm tài sản công dân, bắt 8 tên.
Các tội phạm bị vây bắt đồng loạt tại khắp các tỉnh cùng trong ngày hôm thứ ba.
Theo tin Bộ công an, cuộc tấn công tội phạm trong năm trước đã đưa tới vụ bắt giữ trùm Năm Cam ngày 16-12. Nhóm này hoạt động từ năm 1996 đến năm 2001 với sự tiếp tay của 1 số viên chức và đảng viên đảng CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nói mạnh nhất với ngôn ngữ khẳng định là Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chết lâm sàng về chính trị...
Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết từ ngày 16-12-2015 đến 15-1-2016 cả nước có 735 người chết do tai nạn giao thông.
Bản tin VOA ghi rằng Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Việt Nam nói đổi mới chính trị là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển quốc gia.
Bản tin VOV cho biết rằng chỉ vì mời người bạn đồng tính đến khách sạn ở chung với mình, sau khi bạn về, người đàn ông Việt kiều phát hiện mất nhiều tiền và giấy tờ tùy thân.
Báo Tuổi Trẻ ghi rằng vì cho rằng dải phân cách trên quốc lộ 1 không hợp lý, người dân tự ý đưa xe cẩu, máy móc tháo dỡ. Vụ việc xảy ra lúc 7g sáng 22-1 tại Km 1065+526 (xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).
Bản tin báo Người Đưa Tin cho biết rằng khoảng 4.000 công nhân Cty sợi Tainan Việt Nam (KCN Biên Hòa 2, Biên Hòa, Đồng Nai) lại ngưng công việc để đòi quyền lợi vì cho rằng Công ty tăng lương chưa thỏa đáng.
Bản tin báo Người Đưa Tin hôm 21-1-2016 cho biết rằng Bộ Y tế đã quyết định ban hành quy định về việc thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng.
Báo Pháp Luật cho biết rằng một khảo sát mới đây của SEVIS cho biết Việt Nam là nước có tỉ lệ sinh viên theo học tại Mỹ cao thứ ba trong đợt tuyển sinh vừa qua, vượt qua cả Nhật Bản.
Bản tin báo Tuổi Trẻ cũng ghi rằng tính từ đầu năm đến hết tháng 11-2015, mới chỉ có hơn 2.000 lao động bất hợp pháp của Việt Nam ở Nam Hàn về nước.
Nghệ An, 20.1.2016. HÀNH HUNG LINH MỤC: KHỞI TỐ 3 BỊ CAN, ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC TRƯỞNG VÀ PHÓ CÔNG AN XÃ AN HÒA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.