Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 7134)
HỌA SĨ BỬU CHỈ TỪ TRẦN, THỌ 54 TUỔI
HUẾ- Theo tin nhà nước, vào hồi 2 giờ 35 ngày 14/12, họa sĩ Bửu Chỉ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Trước đó, vào trưa 12/12, họa sĩ bị một cơn huyết áp cao, được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện trung ương Huế trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Đến sáng 14/12, họa sĩ hoàn toàn bị hôn mê và vào hồi 14h35' cùng ngày, sau khi được đưa về nhà, họa sĩ Bửu Chỉ đã từ trần.
Họa sĩ Bửu Chỉ sinh năm 1948 tại Huế, tốt nghiệp cử nhân luật, nhưng tự học để trở thành họa sĩ. Họa sĩ Bửu Chỉ có tác phẩm trong Viện bảo tàng Mỹ thuật VN và Singapore, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 1988, triển lãm cá nhân tại Paris, năm 1994 triển lãm tại Hong Kong.

SẢN LƯỢNG GẠO VN NĂM 2002 TĂNG 1 TRIỆU RƯỠI TẤN
HÀ NỘI - Nông dân VN trồng lúa trên 1 diện tich khoảng 7 triệu rưỡi hecta trong tổng diện tich trồng cây lương thực 8 triệu 200,000 hecta, năm nay thu hoạch 35 triệu 900,000 tấn lương thực - gồm 33 triệu 600,000 tấn lúa gạo, tăng 1 triệu rưỡi tấn so với năm trước.


Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng nông nghiệp năm nay đạt trị giá 120,200 tỉ đồng, tăng 5 % so với năm trước, vượt chỉ tiêu do Quốc Hội đề ra.
Diện tich trồng cây công nghiệp dài hạn năm nay là 1 triệu rưỡi hecta - diện tich trồng tiêu, điều, cao su đều tăng, riêng diện tich trồng càphê giảm bớt do sự hạ giá của càphê trên thị trường thế giới.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP TỘI PHẠM BÀI TRỪ TỆ ĐOAN XÃ HỘI
HÀ NỘI - Thông tấn xã CSVN đưa tin công an trong nước phat động 1 chiến dịch bài trừ tệ đoan xã hội vào luc nửa đêm rạng sáng Thứ 2, trong ngày đầu đã vây bắt toàn bộ trộm cắp và các tên giết người của 1 băng đảng tội phạm có tổ chức và công an tỉnh Lạng Sơn bắt 1 số đông người buôn lậu vượt biên giới.
Tại Nam Định, 2 nhóm buôn lậu má túy bị triệt phá, bắt 9 người - cũng ở tỉnh này, công an phá vỡ 1 nhóm trộm tài sản công dân, bắt 8 tên.
Các tội phạm bị vây bắt đồng loạt tại khắp các tỉnh cùng trong ngày hôm thứ ba.
Theo tin Bộ công an, cuộc tấn công tội phạm trong năm trước đã đưa tới vụ bắt giữ trùm Năm Cam ngày 16-12. Nhóm này hoạt động từ năm 1996 đến năm 2001 với sự tiếp tay của 1 số viên chức và đảng viên đảng CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mạng Lưới Blogger Việt Nam - Ngày 9/12/2015, Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) đã tổ chức sinh nhật lần thứ hai và kỷ niệm 67 năm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân Quyền.
Sau buổi nói chuyện, luật sư Nguyễn Văn Đài và nhiều nhà hoạt động khác trên đường về Hà Nội đã bị công an thường phục chận xe đánh đập gây thương tích nặng.
SAIGON -- Trong khi những ngày Tết tới gần, một tin gây chấn động khắp các chợ: Phát hiện mực khô nghi bị làm giả bằng cao su, đốt cháy đen...
SAIGON -- Dân VN thu nhập trung bình mỗi đầu người là bao nhiêu? Thống kê này của nhà nước có đúng hay không?
HANOI/SAIGON -- Cả Sài Gòn và Hà Nội đều không có hô sơ tham nhũng nào bị lộ từ đầu năm tới giờ. Nghĩa là, 2 thành phố này trong sạch nhất thế giới.
SAIGON -- Kiều hối về Tp. Sài Gòn năm 2015 ước tăng 10% đạt 5,5 tỷ USD. Và như thế, ước tính kiều hối gửi về trên cả nước có thể tới 13-14 tỷ USD.
Hành động xâm chiếm Biển Đông của Trung Quốc làm cho các nước trong vùng Đông Nam Á ngày càng tránh xa TQ và xích lại gần hơn với Mỹ
Các chuyên gia báo động nguồn hải sản tại Biển Đông đang đối viện nguy cơ cạn kiêt vì việc đánh bắt cá quá mức, bất hợp pháp, vô luật lệ,
Trung Quốc tìm đủ mọi cách để chiếm đất tại Việt Nam đặc biệt là vùng đất chiến lược Đà Nẵng qua việc mua 137 lô đất tại quận Ngũ Hành, Đà Nẵng dưới tên tuổi của 71 người Việt,
Bản tin nói, hơn 100 bác sĩ, nhân viên tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức (Quận Kiến An, Hải Phòng) hơn 1 năm qua đi làm không được trả lương, đóng bảo hiểm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.