Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 7211)
HỌA SĨ BỬU CHỈ TỪ TRẦN, THỌ 54 TUỔI
HUẾ- Theo tin nhà nước, vào hồi 2 giờ 35 ngày 14/12, họa sĩ Bửu Chỉ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Trước đó, vào trưa 12/12, họa sĩ bị một cơn huyết áp cao, được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện trung ương Huế trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Đến sáng 14/12, họa sĩ hoàn toàn bị hôn mê và vào hồi 14h35' cùng ngày, sau khi được đưa về nhà, họa sĩ Bửu Chỉ đã từ trần.
Họa sĩ Bửu Chỉ sinh năm 1948 tại Huế, tốt nghiệp cử nhân luật, nhưng tự học để trở thành họa sĩ. Họa sĩ Bửu Chỉ có tác phẩm trong Viện bảo tàng Mỹ thuật VN và Singapore, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 1988, triển lãm cá nhân tại Paris, năm 1994 triển lãm tại Hong Kong.

SẢN LƯỢNG GẠO VN NĂM 2002 TĂNG 1 TRIỆU RƯỠI TẤN
HÀ NỘI - Nông dân VN trồng lúa trên 1 diện tich khoảng 7 triệu rưỡi hecta trong tổng diện tich trồng cây lương thực 8 triệu 200,000 hecta, năm nay thu hoạch 35 triệu 900,000 tấn lương thực - gồm 33 triệu 600,000 tấn lúa gạo, tăng 1 triệu rưỡi tấn so với năm trước.


Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng nông nghiệp năm nay đạt trị giá 120,200 tỉ đồng, tăng 5 % so với năm trước, vượt chỉ tiêu do Quốc Hội đề ra.
Diện tich trồng cây công nghiệp dài hạn năm nay là 1 triệu rưỡi hecta - diện tich trồng tiêu, điều, cao su đều tăng, riêng diện tich trồng càphê giảm bớt do sự hạ giá của càphê trên thị trường thế giới.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP TỘI PHẠM BÀI TRỪ TỆ ĐOAN XÃ HỘI
HÀ NỘI - Thông tấn xã CSVN đưa tin công an trong nước phat động 1 chiến dịch bài trừ tệ đoan xã hội vào luc nửa đêm rạng sáng Thứ 2, trong ngày đầu đã vây bắt toàn bộ trộm cắp và các tên giết người của 1 băng đảng tội phạm có tổ chức và công an tỉnh Lạng Sơn bắt 1 số đông người buôn lậu vượt biên giới.
Tại Nam Định, 2 nhóm buôn lậu má túy bị triệt phá, bắt 9 người - cũng ở tỉnh này, công an phá vỡ 1 nhóm trộm tài sản công dân, bắt 8 tên.
Các tội phạm bị vây bắt đồng loạt tại khắp các tỉnh cùng trong ngày hôm thứ ba.
Theo tin Bộ công an, cuộc tấn công tội phạm trong năm trước đã đưa tới vụ bắt giữ trùm Năm Cam ngày 16-12. Nhóm này hoạt động từ năm 1996 đến năm 2001 với sự tiếp tay của 1 số viên chức và đảng viên đảng CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nghệ sỹ chống Tàu bị côn đồ hành hung ngay trước trụ sở CA quận...
Một nhóm hơn 200 luật sư dự kiến sẽ tuần hành đến công an TP Hà Nội, Bộ Tư pháp và Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao để trình bày một số việc, trong đó có vụ hai đồng nghiệp của họ bị hành hung.
mạnh mẽ hỗ trợ Bản Lên Tiếng Báo Động của Tăng Đoàn GHPGVNTN tại quốc nội như là tiếng chuông cảnh tỉnh toàn thể quốc dân trước hiện tình đất nước lâm nguy
SAIGON – Sẽ có 14.000 cán bộ tại Sài Gòn bị cắt giảm. Bản tin VnExpress nói rằng TP SG sẽ tinh giản gần 14.000 biên chế nhằm “loại bỏ những người không đáp ứng yêu cầu công việc,
Hãng Hàng Không Việt Nam Vietjet đã đặt mua thêm 30 chiếc phi cơ Airbus gồm 9 chiếc A321ceo và 21 chiếc A321 neo với tổng trị giá 3.6 tỉ Mỹ Kim.
Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN) cho biết sẽ tiếp tục “kêu gọi hoà bình, an ninh, tôn trọng luật pháp quốc tế và tự do hàng hải ở Biển Đông,”
Thắng lợi của Đảng Liên Minh Dân Chủ Toào Quốc (NLD) của bà Aung San Suu Kyi tại Miến Điện trong cuộc bầu cử vừa qua đã ảnh hưởng rất lớn đến người Việt trong và ngoài nước trước thực trạng độc tài đảng trị mà Đảng CSVN đã áp đặt lên dân tộc Việt Nam trong nhiều thập niên qua.
HANOI -- Thống kê có bao nhiêu phần đúng sự thực? Và tại sao dân Việt Nam và
Biến đổi khí hậu đe dọa nhiều thành phố lớn ở Châu Á, kể cả Việt Nam.
Bức ký hoạ của họa sĩ Babui75Mamburao gửi tặng nhà văn Ngô Thế Vinh, chuyên gia nghiên cứu về dòng sông Mekong đang bị Trung Quốc làm nghẽn mạch.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.