Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 7317)
HỌA SĨ BỬU CHỈ TỪ TRẦN, THỌ 54 TUỔI
HUẾ- Theo tin nhà nước, vào hồi 2 giờ 35 ngày 14/12, họa sĩ Bửu Chỉ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Trước đó, vào trưa 12/12, họa sĩ bị một cơn huyết áp cao, được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện trung ương Huế trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Đến sáng 14/12, họa sĩ hoàn toàn bị hôn mê và vào hồi 14h35' cùng ngày, sau khi được đưa về nhà, họa sĩ Bửu Chỉ đã từ trần.
Họa sĩ Bửu Chỉ sinh năm 1948 tại Huế, tốt nghiệp cử nhân luật, nhưng tự học để trở thành họa sĩ. Họa sĩ Bửu Chỉ có tác phẩm trong Viện bảo tàng Mỹ thuật VN và Singapore, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 1988, triển lãm cá nhân tại Paris, năm 1994 triển lãm tại Hong Kong.

SẢN LƯỢNG GẠO VN NĂM 2002 TĂNG 1 TRIỆU RƯỠI TẤN
HÀ NỘI - Nông dân VN trồng lúa trên 1 diện tich khoảng 7 triệu rưỡi hecta trong tổng diện tich trồng cây lương thực 8 triệu 200,000 hecta, năm nay thu hoạch 35 triệu 900,000 tấn lương thực - gồm 33 triệu 600,000 tấn lúa gạo, tăng 1 triệu rưỡi tấn so với năm trước.


Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng nông nghiệp năm nay đạt trị giá 120,200 tỉ đồng, tăng 5 % so với năm trước, vượt chỉ tiêu do Quốc Hội đề ra.
Diện tich trồng cây công nghiệp dài hạn năm nay là 1 triệu rưỡi hecta - diện tich trồng tiêu, điều, cao su đều tăng, riêng diện tich trồng càphê giảm bớt do sự hạ giá của càphê trên thị trường thế giới.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP TỘI PHẠM BÀI TRỪ TỆ ĐOAN XÃ HỘI
HÀ NỘI - Thông tấn xã CSVN đưa tin công an trong nước phat động 1 chiến dịch bài trừ tệ đoan xã hội vào luc nửa đêm rạng sáng Thứ 2, trong ngày đầu đã vây bắt toàn bộ trộm cắp và các tên giết người của 1 băng đảng tội phạm có tổ chức và công an tỉnh Lạng Sơn bắt 1 số đông người buôn lậu vượt biên giới.
Tại Nam Định, 2 nhóm buôn lậu má túy bị triệt phá, bắt 9 người - cũng ở tỉnh này, công an phá vỡ 1 nhóm trộm tài sản công dân, bắt 8 tên.
Các tội phạm bị vây bắt đồng loạt tại khắp các tỉnh cùng trong ngày hôm thứ ba.
Theo tin Bộ công an, cuộc tấn công tội phạm trong năm trước đã đưa tới vụ bắt giữ trùm Năm Cam ngày 16-12. Nhóm này hoạt động từ năm 1996 đến năm 2001 với sự tiếp tay của 1 số viên chức và đảng viên đảng CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bò Úc sang Việt Nam là sẽ vào các tiệm phở... tuy nhiên, nhiều nhà hoạt động nói rằng Việt Nam giết bò tàn nhẫn quá.
Trong một truyện thiếu nhi, có một ông bố quay sang con gái, nói rằng “cha muốn cưới con”... Văn học thời đại Hồ Chí Minh kinh dị như thế.
Sau khi Việt Nam chính thức phản đối lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông mà Trung Cộng tự tiện đưa ra và TQ phản bác về hành động phản đối của VN, thì hôm Thứ Ba,
Theo Tổng cục Hải quan, lượng xe hơi nguyên chiếc các loại nhập cảng về trong 4 tháng đầu năm là hơn 35.000 chiếc, trị giá gần 880 triệu USD.
HANOI -- Nếu không có gì chuyển biến bất ngờ, Nguyễn Tấn Dũng sẽ trở thành Tổng Bí Thư Đảng CSVN trong kỳ Đại hội 12 này.
Người gửi tin nhắn là bà Châu, Hiệu trưởng. Người nhận tin nhắn “độc” là bà Chi, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An và một số người khác.
Truyền thông Nga cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ hai người đàn ông gốc Việt bị tình nghi giết hại và buôn bán loài hổ Amur quý hiếm.
HANOI -- Không có bằng đại học vẫn được bổ nhiệm hiệu trưởng... Và đó là Trường Chính trị Lê Duẩn (Quảng Trị).
Bản tin Dân Làm Báo cho biết rằng nhiều blogger tham dự buổi hội thảo truyền thông tại Singapore đã bị công an cộng sản bắt cóc sau khi đáp chuyến bay trở lại Việt Nam.
SAIGON -- Vừa qua, một số khách sạn, resort ở Bình Thuận đã bị một công ty du lịch gạt tên khỏi danh sách mà công ty này gửi khách quốc tế vào mùa đông cuối năm,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.