Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 7313)
HỌA SĨ BỬU CHỈ TỪ TRẦN, THỌ 54 TUỔI
HUẾ- Theo tin nhà nước, vào hồi 2 giờ 35 ngày 14/12, họa sĩ Bửu Chỉ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Trước đó, vào trưa 12/12, họa sĩ bị một cơn huyết áp cao, được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện trung ương Huế trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Đến sáng 14/12, họa sĩ hoàn toàn bị hôn mê và vào hồi 14h35' cùng ngày, sau khi được đưa về nhà, họa sĩ Bửu Chỉ đã từ trần.
Họa sĩ Bửu Chỉ sinh năm 1948 tại Huế, tốt nghiệp cử nhân luật, nhưng tự học để trở thành họa sĩ. Họa sĩ Bửu Chỉ có tác phẩm trong Viện bảo tàng Mỹ thuật VN và Singapore, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 1988, triển lãm cá nhân tại Paris, năm 1994 triển lãm tại Hong Kong.

SẢN LƯỢNG GẠO VN NĂM 2002 TĂNG 1 TRIỆU RƯỠI TẤN
HÀ NỘI - Nông dân VN trồng lúa trên 1 diện tich khoảng 7 triệu rưỡi hecta trong tổng diện tich trồng cây lương thực 8 triệu 200,000 hecta, năm nay thu hoạch 35 triệu 900,000 tấn lương thực - gồm 33 triệu 600,000 tấn lúa gạo, tăng 1 triệu rưỡi tấn so với năm trước.


Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng nông nghiệp năm nay đạt trị giá 120,200 tỉ đồng, tăng 5 % so với năm trước, vượt chỉ tiêu do Quốc Hội đề ra.
Diện tich trồng cây công nghiệp dài hạn năm nay là 1 triệu rưỡi hecta - diện tich trồng tiêu, điều, cao su đều tăng, riêng diện tich trồng càphê giảm bớt do sự hạ giá của càphê trên thị trường thế giới.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP TỘI PHẠM BÀI TRỪ TỆ ĐOAN XÃ HỘI
HÀ NỘI - Thông tấn xã CSVN đưa tin công an trong nước phat động 1 chiến dịch bài trừ tệ đoan xã hội vào luc nửa đêm rạng sáng Thứ 2, trong ngày đầu đã vây bắt toàn bộ trộm cắp và các tên giết người của 1 băng đảng tội phạm có tổ chức và công an tỉnh Lạng Sơn bắt 1 số đông người buôn lậu vượt biên giới.
Tại Nam Định, 2 nhóm buôn lậu má túy bị triệt phá, bắt 9 người - cũng ở tỉnh này, công an phá vỡ 1 nhóm trộm tài sản công dân, bắt 8 tên.
Các tội phạm bị vây bắt đồng loạt tại khắp các tỉnh cùng trong ngày hôm thứ ba.
Theo tin Bộ công an, cuộc tấn công tội phạm trong năm trước đã đưa tới vụ bắt giữ trùm Năm Cam ngày 16-12. Nhóm này hoạt động từ năm 1996 đến năm 2001 với sự tiếp tay của 1 số viên chức và đảng viên đảng CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạch Ốc trải thảm đỏ đón tiếp Thủ Tướng Nhật như là phô diễn cuộc liên minh an ninh giữa 2 nước và xúc tiến TPP trong lúc cùng đối đầu với tham vọng bành trướng của Trung Quốc.
Bản tin trên mạng Dân Làm Báo cho biết rằng Hoa Kỳ vừa tiếp tục lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do ngay lập tức cho blogger Tạ Phong Tần,
HANOI -- Việt Nam sau 40 năm dưới chế độ CSVN đã tới mấp mé thiên đường xã hội chủ nghĩa nào chưa?
Trong phát biểu hôm Thứ Hai tại hội nghị Kuala Lumpur, TT Aquino của Philippines khẳng định hành động xác quyết quy mô của Trung Quốc đe dọa an ninh và ổn định tại Biển Đông.
BÌNH DƯƠNG, VN -- Hai anh em ruột, một người anh và một em gái, được phát hiện chết trong phòng trọ tại áp Bình Phù, phường Bình Chuẩn, Thuận An, tỉnh Bình Dương, theo báo Người Đưa Tin hôm Thứ Ba.
BÌNH DƯƠNG, VN -- Một vụ nổ tại một quán cà phê ở phường Đồng Hồ, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương làm ít nhất người chủ quán bị thương nặng vào sáng Thứ 3, 28-4, theo tin của báo Người Đưa Tin hôm Thứ Ba.
Sau đúng một tháng vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh hôm 25/3 cướp đi sinh mạng 13 người và 29 người bị thương, ngày 25/4, tại công trình này lại xảy ra vụ tai nạn lao động làm một người chết.
SEOUL -- Bộ Tư Pháp Nam Hàn đã xiết chặt tiêuc huẩn cấp giấy nhập cảnh visa từ tháng 4-2014 đôi với các phụ nữ ngoại quốc lấy chồng Nam Hàn,
Bản tin VnExpress cho biết tính chung 4 tháng, cả nước có gần 22.300 doanh nghiệp khó khăn phải đóng cửa, tăng gần 5% so với cùng kỳ.
Một bản tin trên Báo Đắc Lắc nêu rõ trên nhan đề “Đã có 153 công trình thủy lợi không còn khả năng hoạt động.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.