Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

26/05/200400:00:00(Xem: 7904)

GIÁ ĐẤT KHU NAM SÀI GÒN THUỘC QUẬN 7 TĂNG 70 LẦN
SÀI GÒN -- Theo báo Tuổi Trẻ, Uỷ ban chính quyền CSVN Sài Gòn vừa quyết định bổ sung, điều chỉnh bảng giá đất đô thị ở quận 7 TPSG, theo đó giá đất mới tại khu Nam Sài Gòn từ 1,4 - 1,8 triệu đồng/m2 tùy theo tuyến đường, tăng gần 70 lần so với giá đất áp dụng thu tiền sử dụng đất khi mua nhà đất ở đây từ trước đến nay chỉ có 26,000 đồng/m2.

ÔNG LÊ MINH HƯƠNG TỪ TRẦN
HÀ NỘI - Ông Lê Minh Hương, thành viên Bộ chính trị của đảng CSVN, đã từ trận sau 1 thời gian đau bệnh. Truyền thông của chế độ đưa tin : ông Lê Minh Hương 56 tuổi, gia nhập đảng CS năm 1956, tham gia Bộ chính trị từ năm 1996, từ chức Bộ Trưởng công an ở hàng cấp tướng năm 2002, đã chết trong quân y viện tại Hà Nội trong ngày chủ nhật. Ông Hương có bệnh tiểu đường đã lâu.

QUẢNG NGÃI: CÁ CHẾT TRÊN 1 ĐOẠN SÔNG TRÀ KHÚC
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 24/5/2004, trên sông Trà Khúc, tỉnh Quảng Ngãi, (đoạn giữa cầu Trà Khúc mới và Trà Khúc cũ), các loài cá sống ở tầng nước nổi như cá diếc, cá rô và cả những loại ở tầng đáy như cá trài, lươn, lịch đều nổi lên chết hàng loạt. Đây là lần thứ năm trong năm nay cá sông Trà chết hàng loạt như thế này. Nguyên nhân có thể do nước thải của Khu công nghiệp Quảng Phú thải ra (rất đậm đặc) làm cá chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Tình hình nhân quyền VN ngày càng tệ hại... quốc tế phải lên tếng. Bản tin VOA ghi rằng hôm 7/2/2018 Hoa Kỳ đã lên tiếng quan ngại về bản án đối với hai nhà hoạt động Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong, và kêu gọi chính phủ Việt Nam hãy trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm ngay lập tức.
HANOI -- Giới trí thức vẫn bực dọc vì có quá nhiều Giáo sư, Phó giáo sư phong tặng ào ạt... Xuống cấp tới mức Bộ Trưởng không đi dạy gì hết cũng được phong là giáo sư... Và sự thật là có chạy tiền để phong Giáo sư.
Tình hình Biển Đông không sôi động như trước đây nhưng chứa đựng nhiều nguy cơ bất ổn cho khu vực khi Trung Cộng tiếp tục âm thầm hoàn tất các công trình quân sự hóa của họ ở Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu
BÌNH DƯƠNG, VN -- Hàng trăm công nhân tại xưởng giày Hân Xương, tỉnh Bình Dương, VNN phải nhập viện sau khi ăn cơm trưa, theo bản tin của VNExpress cho biết hôm Thứ Ba.
2 người chống lại vụ Formosa gây ô nhiễm tại miền Trung là ông Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong đã bị tòa án tỉnh Nghệ An kết án 14 năm tù và 2 năm tù hôm 6 tháng 2, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Ba.
Một người Mỹ 66 tuổi, có tên Rimas Meleshyus thực hiện chuyến hải hành trên Biển Đông bằng thuyê2n buồm đã bị sóng gió trôi dạt không phương hướng từ tháng 12 năm 2017 đã được nhóm ngư dân Việt Nam cứu vớt hôm 18 tháng 1, theo bản tin hôm Thứ Ba của  Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
HONG KONG - Kế hoạch thiết lập các ải biên giới giữa Vietnam và Trung Cộng có thể trở thành hiện thực vào Tháng 5 – hai bên đã thảo luận nguyên tắc “2 quốc gia, 1 hệ thống kiểm soát” từ 5, 6 năm với 1280 kilomét trên bộ.
HANOI -- Giáo sư và Tiến sĩ được phong ào ạt... tuy nhiên, có tới 34% GS xét duyệt năm 2017 không có bài báo quốc tế, theo tin từ Báo Đất Việt.
HANOI/SAIGON -- Chính phủ thú nhận rằng tiền kiều hối về Việt Nam bị áp lực... Bản tin CafeF/Trí Thức Trẻ nêu câu hỏi để khảo sát: Nguồn kiều hối về Việt Nam sẽ suy giảm do chính sách của Tổng thống Donald Trump? Nhiều lý do làm giảm kiều hối vào VN trong 2018: TT Trump siết chính sách nhập cư, trong khi Mỹ dự kiến tăng lãi suất 3 lần trong năm 2018...
HANOI -- Đình công tại Tuyên Quang: Không có tiền thưởng Tết, 3.000 công nhân đình công. Báo Người Đưa Tin ghi nhận rằng khi nhận được thông báo không có tiền thưởng tết, 3.000 công nhân tại công ty trên địa bàn TP.Tuyên Quang đã đình công nhiều ngày nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.