Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

26/05/200400:00:00(Xem: 10300)

GIÁ ĐẤT KHU NAM SÀI GÒN THUỘC QUẬN 7 TĂNG 70 LẦN
SÀI GÒN -- Theo báo Tuổi Trẻ, Uỷ ban chính quyền CSVN Sài Gòn vừa quyết định bổ sung, điều chỉnh bảng giá đất đô thị ở quận 7 TPSG, theo đó giá đất mới tại khu Nam Sài Gòn từ 1,4 - 1,8 triệu đồng/m2 tùy theo tuyến đường, tăng gần 70 lần so với giá đất áp dụng thu tiền sử dụng đất khi mua nhà đất ở đây từ trước đến nay chỉ có 26,000 đồng/m2.

ÔNG LÊ MINH HƯƠNG TỪ TRẦN
HÀ NỘI - Ông Lê Minh Hương, thành viên Bộ chính trị của đảng CSVN, đã từ trận sau 1 thời gian đau bệnh. Truyền thông của chế độ đưa tin : ông Lê Minh Hương 56 tuổi, gia nhập đảng CS năm 1956, tham gia Bộ chính trị từ năm 1996, từ chức Bộ Trưởng công an ở hàng cấp tướng năm 2002, đã chết trong quân y viện tại Hà Nội trong ngày chủ nhật. Ông Hương có bệnh tiểu đường đã lâu.

QUẢNG NGÃI: CÁ CHẾT TRÊN 1 ĐOẠN SÔNG TRÀ KHÚC
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 24/5/2004, trên sông Trà Khúc, tỉnh Quảng Ngãi, (đoạn giữa cầu Trà Khúc mới và Trà Khúc cũ), các loài cá sống ở tầng nước nổi như cá diếc, cá rô và cả những loại ở tầng đáy như cá trài, lươn, lịch đều nổi lên chết hàng loạt. Đây là lần thứ năm trong năm nay cá sông Trà chết hàng loạt như thế này. Nguyên nhân có thể do nước thải của Khu công nghiệp Quảng Phú thải ra (rất đậm đặc) làm cá chết.

Việt Nam: Năm cựu quan chức Tiên Lãng ra tòa. Đặc biệt, báo Lao Động ghi rằng bị hại Đoàn Văn Vươn đã xin tòa giảm án cho ông Phó chủ tịch huyện Nguyễn Văn Khanh, Trưởng ban chỉ đạo cưỡng chế.
SAIGON (VB) -- Hiện nay, vé số ế quá nhiều trong khi hoạt động của các công ty xổ số kiến thiết trong nước lại đang gây ra sự lãng phí khủng khiếp.
SAIGON (VB) -- Gần đây, cảnh tượng câu cá, đánh bắt cá trên hai bên bờ 2 dòng kênh Nhiêu Lộc và Thị Nghè diễn ra ngày càng nhộn nhịp, rầm rộ.
SAIGON (VB) -- Cả tháng nay, thời tiết nắng nóng kéo dài ở vùng Sài Gòn, có ngày nhiệt độ lên đến 35 – 36 độ C. Người phải hoạt động ngoài trời hay có việc phải đi ra đường phố đều khó tránh được những cơn khát nước liên tục…
SAIGON (VB) -- Gần đây, khi ra phố dạo chơi và mua sắm, nhiều bạn trẻ ở Sài Gòn thường rủ nhau đến các phiên chợ về hàng tiêu dùng dành riêng cho giới trẻ được tổ chức vào các ngày chủ nhật trong khuôn viên Cung văn hóa lao động Tao Đàn, số 55B, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Sài Gòn.
HANOI -- Hôm Thứ Sáu 5-4-2013 là hoàn tất phiên xử về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng.
HANOI -- Quê hương Ông Hồ lại bị kỳ thị...
Trong Bản Tin Tổng Hợp này, một trong những tin đáng chú ý là một vụ đốc công người Trung Quốc đánh đập công nhân trong cuộc đình công ở công ty nhựa Ngũ Kim.
Chuyện nghe như tiểu thuyết, nhưng lại đang xảy ra ở Việt Nam: Người Trung Quốc "mò" tới Quảng Nam đào vàng... Không chỉ nhiều người TQ vào, mà là “Ở đây người Trung Quốc nhiều lắm!” Có vẻ như đã bán biển cho TQ, bây giờ lại bán thêm đất nữa.
Báo Đà Nẵng lại về hùa đánh phá giới trí thức nhân sĩ qua bài ký tên Mặc Sinh có tựa đề “Cái gọi là “Kiến nghị 72” - kẻ giấu mặt là ai?”... hôm Thứ Năm 4/4/2013.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.