Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

26/05/200400:00:00(Xem: 10308)

GIÁ ĐẤT KHU NAM SÀI GÒN THUỘC QUẬN 7 TĂNG 70 LẦN
SÀI GÒN -- Theo báo Tuổi Trẻ, Uỷ ban chính quyền CSVN Sài Gòn vừa quyết định bổ sung, điều chỉnh bảng giá đất đô thị ở quận 7 TPSG, theo đó giá đất mới tại khu Nam Sài Gòn từ 1,4 - 1,8 triệu đồng/m2 tùy theo tuyến đường, tăng gần 70 lần so với giá đất áp dụng thu tiền sử dụng đất khi mua nhà đất ở đây từ trước đến nay chỉ có 26,000 đồng/m2.

ÔNG LÊ MINH HƯƠNG TỪ TRẦN
HÀ NỘI - Ông Lê Minh Hương, thành viên Bộ chính trị của đảng CSVN, đã từ trận sau 1 thời gian đau bệnh. Truyền thông của chế độ đưa tin : ông Lê Minh Hương 56 tuổi, gia nhập đảng CS năm 1956, tham gia Bộ chính trị từ năm 1996, từ chức Bộ Trưởng công an ở hàng cấp tướng năm 2002, đã chết trong quân y viện tại Hà Nội trong ngày chủ nhật. Ông Hương có bệnh tiểu đường đã lâu.

QUẢNG NGÃI: CÁ CHẾT TRÊN 1 ĐOẠN SÔNG TRÀ KHÚC
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 24/5/2004, trên sông Trà Khúc, tỉnh Quảng Ngãi, (đoạn giữa cầu Trà Khúc mới và Trà Khúc cũ), các loài cá sống ở tầng nước nổi như cá diếc, cá rô và cả những loại ở tầng đáy như cá trài, lươn, lịch đều nổi lên chết hàng loạt. Đây là lần thứ năm trong năm nay cá sông Trà chết hàng loạt như thế này. Nguyên nhân có thể do nước thải của Khu công nghiệp Quảng Phú thải ra (rất đậm đặc) làm cá chết.

Facebook có vẻ như tăng mạnh tại Việt Nam với khoảng 12 triệu người sử dụng? Câu hỏi này nêu lên từ bản tin RFI, khi tường thuật theo các thông tin từ một trang mạng về Châu Á.
Bản tin BBC hôm Thứ Năm 21-3-2013 ghi lời Tiến sỹ Lê Mạnh Thát lên tiếng bác bỏ thông tin trên báo Dân Trí nói ông được Đại học Harvard ủy quyền bàn việc đầu tư vào Quảng Trị.
Một đại diện của Tổ chức Ân xá Quốc tế đã đến thăm Việt Nam, với hy vọng mở đầu các kênh đối thoại với Chính phủ về tình hình nhân quyền ở trong nước. Đây là chuyến thăm đầu tiên kể từ cuối thập kỷ 70.
SAIGON -- Nếu bạn có về thăm Việt Nam, khi mang theo hàng hiệu hay phẩm vật giá trị, không nên để trong hàng lý ký gửi.
Một nguồn tin kín đáo bắt đầu hé lộ chứng cớ về hệ thống ô dù đã và tiếp tục bao che cho đường dây buôn người của Bà Nguyễn Thuý An, chủ ổ mãi dâm đã hoạt động bình chân như vại ở Nga trên 20 năm nay.
Đồng ý hay không đồng ý? Bất chấp áp lực công an, hai vợ chồng nhà báo Trương Minh Đức vẫn ghi là không đồng ý khi công an đưa ra mẫu góp ý Hiến Pháp.
Không phản đối, dân sẽ mất nhà và mất đất. Nhưng phản đối, dân lại bị công an đàn áp. Đó là chuyện ở Bình Thuận.
HANOI -- Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giam 3 dân oan, và quy chụp là “vu khống Thanh tra Chính phủ. Như thế, tính trong vòng 3 tuần lễ, có 7 dân oan Hà Tĩnh bị bắt giam về “tội vu khống lãnh đạo.”
09 giờ sáng ngày 11/03, Bloger Huỳnh Ngọc Chênh tới Phi trường Paris Charles de Gaulle để nhận giải thưởng Công dân mạng - Netizen do Tổ chức Phóng viên không biên giới RSF và Google phối hợp tổ chức lễ trao giải thưởng tại trụ sở mới của Google, số 8, đường Londres, Paris IX vào 06 giờ chiều ngày 12/3 .
VIỆT NAM (Tổng Hợp) -- Trung Quốc lại xua đuổi tàu cá Việt Nam và đưa tàu khảo sát nghề cá vào Biển Đông khiến cho Bộ Ngoại Giao Việt Nam đã phải lên tiếng phản đối, theo tin của VNExpress hôm Thứ Ba, 19-3-2013 cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.