Hôm nay,  

Công An, Côn Đồ Vây Bắt Dân

10/10/201300:00:00(Xem: 4576)
Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt một số người dân “thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó,” theo tin từ RFA.

Trong khi đó, trang Tễu, tức Xuân Diện Hán Nôm, cho biết côn đồ hôm Thứ Tư 9-10-2013 đã bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Bản tin RFA ghi lời một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”


Ngoài việc bắt những người như vừa nói, lực lượng công an cũng đã triệt hạ tất cả những lều trại mà dân chúng dựng lên từ hồi ngày 12 tháng 6 cho đến nay tại khu vực đồng Lỗ Vó để giữ đất không cho lấy làm dự án...

Trong khi đó, bản tin từ trang Xuân Diện Hán Nôm ghi nhận:

“Tin chiều từ Văn Giang:

14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong số hơn 2.400 tỷ đồng nợ thuế tại Cục Hải quan TP. HCM, nợ khó đòi chiếm gần 70% với trên 1.400 tỷ đồng.
Một người Việt Nam đấu tranh trong vụ xả chất độc xuống biển của nhà máy Formosa vào năm 2016 là ông Hà Văn Thành đã phải bỏ nước trốn đi sau vụ này vì nếu không sẽ bị CSVN bắt bỏ tù.
Một phái đoàn được lãnh đạo bởi Trưởng Ban Tôn Giáo Chính Phủ CSVN đang ở tiểu bang Utah trong tuần này, gặp các thành viên của Đoàn Chủ Tịch Đầu Tiên của Giáo Hội The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints cũng như các lãnh đạo chính quyền và học viện.
VIỆT NAM -- Tình hình dịch tả heo Châu Phi ngày càng tồi tệ hơn tại Việt Nam khi mà có tới 58 trong số 63 tỉnh thành trên toàn quốc đã lây lan bệnh này và làm thiệt hại lên tới 154 triệu đô la, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 6 tháng 6.
Blogger Nguyễn Ngọc Ánh đã can cường “bác bỏ những áp đặt của tòa án” trong phiên tòa xử ông với tội “tuyên truyền chống nhà nước” bằng bản án 6 năm tù và 5 năm quản chế, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 6 tháng 6.
Hãng Thép Dana của Ý đã kiện chính quyền CSVN tại Thành Phố Đà Nẵng vì chính quyền của thành phố này đã tạm ngưng hoạt động nhà máy, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 6 tháng 6.
Doanh nghiệp TQ đầu tư vào VN với mục đích chính là để quảng báo chiến lược “Một Đai Một Đường” của Tập Cận Bình, theo bản tin của của Báo Dân Trí cho biết hôm 6 tháng 6.
SÀI GÒN -- 5 Việt kiều Mỹ đã bị tòa án CSVN tại Sài Gòn xử về tội buôn lậu xe hơi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 6 tháng 6.
Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng họ đang giúp cho VN “cải thiện khả năng phòng thủ của Việt Nam bằng cách cung cấp hỗ trợ an ninh, trong đó có máy bay không người lái ScanEagle, máy bay huấn luyện T-6, tàu tuần duyên cũ
Việt Nam hiện có 1,100 tờ báo và 19,000 nhà báo có thẻ hoạt động, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.