Hôm nay,  

Công An, Côn Đồ Vây Bắt Dân

10/10/201300:00:00(Xem: 5066)
Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt một số người dân “thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó,” theo tin từ RFA.

Trong khi đó, trang Tễu, tức Xuân Diện Hán Nôm, cho biết côn đồ hôm Thứ Tư 9-10-2013 đã bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Bản tin RFA ghi lời một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”


Ngoài việc bắt những người như vừa nói, lực lượng công an cũng đã triệt hạ tất cả những lều trại mà dân chúng dựng lên từ hồi ngày 12 tháng 6 cho đến nay tại khu vực đồng Lỗ Vó để giữ đất không cho lấy làm dự án...

Trong khi đó, bản tin từ trang Xuân Diện Hán Nôm ghi nhận:

“Tin chiều từ Văn Giang:

14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Hóa chất tẩm vào thức ăn đang trở thành nan đề lớn cho cả nước... Điểm đặc biệt ghi nhận rằng chính thương lái Trung Quốc đặt hàng để người Việt Nam làm đô dỏm, tẩm hóa chất... Mới đây ở Nghệ An: Phát hiện, hơn 3 tấn sứa biển ngâm hóa chất...
Nhà thơ Trần Vàng Sao vừa ra đi, theo tin từ nhiều báo trong nước. Báo Tuổi Trẻ ghi rằng nhà thơ Trần Vàng Sao - tác giả của thi phẩm 'Bài thơ của một người yêu nước mình' - đã trút hơi thở cuối cùng lúc 14h45 phút ngày 9-5-2018.
HANOI -- Hai nhà hoạt động truyền thông độc lập đã quy chụp là tuyên truyền chống chính phủ. Báo An Ninh Thủ Đô kể rằng công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam một nhà hoạt động sử dụng mạng xã hội đăng “tin xuyên tạc, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước...”
HANOI-- Xô xát giữa các nữ tu và giới nhà thầu xây dựng... Bản tin BBC ghi rằng xô xát được cho là đã xảy ra giữa các nữ tu và một nhóm người trong vụ chủ đầu tư khởi công trên đất Nhà Dòng Thánh Phaolo, Hà Nội ngày 8/5.
HẢI DƯƠNG -- 3 công nhân của nhà máy luyện thép Hòa Phát tại tỉnh Hải Dương, miền Bắc Việt Nam đã thiệt mạng do phỏng nặng vì cháy nhà máy, theo bản tin của trang mạng Zing.vn cho biết hôm 8 tháng 5.
Bộ Ngoại Giao CSVN đã lên tiếng đòi TQ rút các vũ khí đã đặt trên đảo Trường Sa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 9 tháng 5.
Qua vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức mang về VN, công đồng người Việt hải ngoại cho rằng chính quyền CSVN đã, đang và sẽ gài nhiều người nằm vùng để phá rối cộng đồng, nhất là nhắm đến giới trẻ VN hải ngoại, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Đúng là như cổ nhân có câu nói rằng, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương, cầu,” khi Kim Jong un của Bắc Hàn đòi lấy sự phát triển kinh tế của CSVN làm mẫu mực để noi theo, theo bản tin của đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 9 tháng 5 cho biết.
Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho biết rằng năng suất lao động tại VN thấp nhất trong 9 nước Đông Bắc Á, kể cả Cam Bốt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
HANOI-- Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng hãy làm gương bằng cách công khai tài sản. Đó là lời kêu gọi từ 54 trí thức và 16 người dẫn xã Đồng Tâm, nơi gần đây bị chính phủ khoanh vùng cướp đất nhưng bất thành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.