Hôm nay,  

Công An, Côn Đồ Vây Bắt Dân

10/10/201300:00:00(Xem: 5104)
Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt một số người dân “thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó,” theo tin từ RFA.

Trong khi đó, trang Tễu, tức Xuân Diện Hán Nôm, cho biết côn đồ hôm Thứ Tư 9-10-2013 đã bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Bản tin RFA ghi lời một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”


Ngoài việc bắt những người như vừa nói, lực lượng công an cũng đã triệt hạ tất cả những lều trại mà dân chúng dựng lên từ hồi ngày 12 tháng 6 cho đến nay tại khu vực đồng Lỗ Vó để giữ đất không cho lấy làm dự án...

Trong khi đó, bản tin từ trang Xuân Diện Hán Nôm ghi nhận:

“Tin chiều từ Văn Giang:

14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Biệt đội tin tặc của Trung Cộng TEMP.Periscope sau một thời gian vắng bóng đã trở lại chiến trường nhắm tấn công vào thông tin về kỹ thuật trong vùng Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 21 tháng 3.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ tuyên bố sẽ đánh thuế chống phá giá lên mặt hàng cá tra nhập cảng từ Việt Nam lên tới 7,74 M/kg làm cho cá tra VN “hết đường vào Mỹ,” theo bản tin của trang mạng Sputnik cho biết hôm Thứ Ba.
HANOI -- Hàng ngàn ngư dân mất việc do cửa biển bồi lắng, báo Người Lao Động đưa ra lời báo động như trên.
SAIGON/HANOI -- Tình hình nhân quyền Việt Nam vẫn rất mực tệ hại... Trong khi các giới chức quốc tế tìm hiểu tình hình tôn giáo bị đàn áp ở VN, các tù nhân lương tâm vẫn bị ngược đãi trong tù.
QUANG NAM -- Từ Hoa Kỳ, một Việt kiều về nước để tìm cái chết, theo tin của báo Người Lao Động và Nông Nghiệp VN...
HANOI -- Báo nguy đưa ra từ ngành bất động sản Việt Nam: Người Trung Quốc núp bóng người Việt lập vi bằng gom đất...
HANOI-- Các công ty taxi báo động đỏ: không cạnh tranh nổi với các công ty Uber, Grab...
HANOI -- Lại thặng dự nông sản... Thế là nông dân níu áo chính quyền. Bản tin VietnamNet kể chuyện: Hà Nội họp khẩn 'giải cứu' nghìn tấn củ cải ế... Sáng hôm 16/3/2018, huyện Mê Linh (Hà Nội) đã họp khẩn với các sở ngành liên quan và một số DN bán lẻ trên địa bàn Hà Nội để tìm cách “giải cứu” tình trạng củ cải của nông dân xã Tráng Việt đổ bỏ trắng đồng.
Sau khi Việt Nam ký kết tham gia CPTPP, 100% thuế nhập khẩu đối với với tất cả hàng hóa sẽ hạ xuống 0% trong vòng 7- 10 năm nữa. Khi người tiêu dùng trong nước sẽ được hưởng lợi như thế về các hàng hóa nhập từ 11 nước tham gia CPTPP thì hàng xách tay qua các kênh không chính thức lâu nay có nguy cơ hết làm ăn được, theo báo Tiền Phong.
Vài năm gần đây, sự xuất hiện của các cửa hàng tiện lợi kinh doanh hàng tiêu dùng mang phong cách thời trang Nam Hàn, Nhật Bản, đã thu hút sự quan tâm của người dân trong nước, đặc biệt là giới trẻ, theo Thanh Niên (TNO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.