Hôm nay,  

Công An, Côn Đồ Vây Bắt Dân

10/10/201300:00:00(Xem: 5318)
Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt một số người dân “thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó,” theo tin từ RFA.

Trong khi đó, trang Tễu, tức Xuân Diện Hán Nôm, cho biết côn đồ hôm Thứ Tư 9-10-2013 đã bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Bản tin RFA ghi lời một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”


Ngoài việc bắt những người như vừa nói, lực lượng công an cũng đã triệt hạ tất cả những lều trại mà dân chúng dựng lên từ hồi ngày 12 tháng 6 cho đến nay tại khu vực đồng Lỗ Vó để giữ đất không cho lấy làm dự án...

Trong khi đó, bản tin từ trang Xuân Diện Hán Nôm ghi nhận:

“Tin chiều từ Văn Giang:

14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Nhà nước CSVN lại bày mưu, nghĩ kế vơ vét đôla, vàng của người dân còn cất giấu trong nhà.
HANOI -- Nhật Báo Daily Mail cho biết một bé gái Việt Nam 14 tuổi đã chết sau khi bị điện giựt vì một dây iPhone bị hỏng.
BIỂN ĐÔNG -- Vậy là khó thành tựu đươc Bộ Luật Ứng Xử Biển Đông. Các nước ASEAN vẫn loay hoay “tự chế”, mềm giọng hơn, nhưng Trung Quốc vẫn cứng rắn thủng thỉnh, bất kể Bộ Ứng Xử đã nói trước là không có tính cưỡng chế.
HANOI -- Bàn tay sắt của công an không kiêng nể một ai, bất kể giơ1ới ngoại giao quốc tế. Bản tin BBC kể rằng một số nhà hoạt động nhân quyền đã bị nhà chức trách tạm giữ sau khi được mời gặp gỡ một phái đoàn ngoại giao của EU và các nước thành viên ở Hà Nội hôm 16/11.
HANOI -- Nhà nước CSVN vẫn dùng bàn tay sắt trị dân. Và chính sách này hiển nhiên được Chủ Tịch TQ Tập Cận Bình ủng hộ, và như dường được ủng hộ từ cả phía Tổng thống Donald Trump.
HANOI -- Một thống kê mới cho biết: Lượng du học sinh Việt tại Mỹ tăng năm thứ 16 liên tiếp... Bản tin VnExpress ghi rằng Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong số những nước dẫn đầu về lượng sinh viên du học tại Mỹ.
Việt Nam bị cho đứng hạng thứ 76 trên thang điểm 100 vì kềm kẹp tự do internet theo nhận định của Tổ Chức Nhân Quyền Freedom House được Đài Á Châu Tự Do trích thuật cho biết trong bản tin hôm Thứ Ba.
2 tờ báo Phụ Nữ & Đời Sống và Người Đưa Tin đã trở thành nạn nhân của chế độ khắc khe nhất với báo chí khi Bộ Thông Tin Truyền Thông của CSVN loan bán đóng cửa 2 tờ báo này 3 tháng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 14 tháng 11.
Cho đến nay mà người Mỹ vẫn tin rằng còn nhiều lính Mỹ mất tích trong Chiến Trang Việt Nam hiện còn sống ở đâu đó tại VN, vì vậy một nhóm người Mỹ vừa bắt đầu chương trình điều tra về các quân nhân Mỹ mất tích tại VN, theo bản tin hôm 14 tháng 11 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Sinh viên Việt Nam qua du học tại Mỹ ngày càng gia tăng nhiều hơn, hiện lên tới mức 22,400, theo bản tin hôm 14 tháng 11 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.