Hôm nay,  

Công An, Côn Đồ Vây Bắt Dân

10/10/201300:00:00(Xem: 5556)
Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt một số người dân “thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó,” theo tin từ RFA.

Trong khi đó, trang Tễu, tức Xuân Diện Hán Nôm, cho biết côn đồ hôm Thứ Tư 9-10-2013 đã bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Bản tin RFA ghi lời một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”


Ngoài việc bắt những người như vừa nói, lực lượng công an cũng đã triệt hạ tất cả những lều trại mà dân chúng dựng lên từ hồi ngày 12 tháng 6 cho đến nay tại khu vực đồng Lỗ Vó để giữ đất không cho lấy làm dự án...

Trong khi đó, bản tin từ trang Xuân Diện Hán Nôm ghi nhận:

“Tin chiều từ Văn Giang:

14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin cho biết rằng không phải Trung Quốc không có công nghệ cao, hiện nay họ đang là nước đứng đầu thế giới về sản xuất robot,
Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng 4,5 tấn cá khô Việt Nam xuất khẩu bằng đường biển đến Vladivostok có độ nhiễm khuẩn cao quá mức cho phép 4 lần, dịch vụ báo chí của Rosselkhoznadzor cho biết.
Nhân sự kiện “Chào mừng Ngày sách Việt Nam 21-4 lần IV”, Đường sách TP. Sài Gòn (nẳm trọn trên con đường Nguyễn Văn Bình, Q.1, đối diện nhà thờ Đức Bà)
Gần đây, những người mặc bộ đồ thú bông hóa trang thành chuột Mickey, vịt Donald, Thỏ Hồng, Tôn Ngộ Không... thường xuất hiện để làm hoạt náo khung cảnh các cửa hàng, hội chợ, khu vui chơi giải trí...
BIỂN ĐÔNG -- Bi quan... hội nghị ASEAN có thể buộc Trung Quốc đồng 1y hoàn tất bộ Quy Tắc Ứng Xử COC tại Biển Đông hay không?
Bản tin Hà Nội Mới ghi rằng vào ngày 25-4, tại Hà Nội, trong khuôn khổ hợp tác với Quỹ Hanns Seidel – Cộng hòa liên bang Đức, Văn phòng Quốc hội tổ chức hội thảo "Ô nhiễm không khí tại Việt Nam - Thực trạng và giải pháp".
Từ đầu năm đến nay, từ Đồng Nai tới các tỉnh phía Bắc, giá heo hơi bán tại chuồng, trại xuống thấp kỷ lục, chỉ còn khoảng 23,000-25,000 đồng/kg, giảm gần 50% so với trước.
Vừa qua, khu chợ phiên tại bến Bạch Đằng (quận 1 Sài Gòn) đã chính thức mở cửa nhằm phục vụ người dân thành phố và du khách những ngày cuối tuần, theo Zing News.
Bản tin VOA ghi rằng hôm 26/4, trong báo cáo thường niên về tình hình tự do tôn giáo Việt Nam, Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) đánh giá rằng Việt Nam “tiếp tục có tiến bộ về các điều kiện tự do tôn giáo”,
Bản tin RFA cho biết cử tri huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh sáng ngày 28 tháng tư có buổi tiếp xúc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về vấn đề xử lý hậu quả của sự cố môi trường biển do Formosa gây ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.