Hôm nay,  

Công An, Côn Đồ Vây Bắt Dân

10/10/201300:00:00(Xem: 5886)
Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt một số người dân “thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó,” theo tin từ RFA.

Trong khi đó, trang Tễu, tức Xuân Diện Hán Nôm, cho biết côn đồ hôm Thứ Tư 9-10-2013 đã bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Bản tin RFA ghi lời một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”


Ngoài việc bắt những người như vừa nói, lực lượng công an cũng đã triệt hạ tất cả những lều trại mà dân chúng dựng lên từ hồi ngày 12 tháng 6 cho đến nay tại khu vực đồng Lỗ Vó để giữ đất không cho lấy làm dự án...

Trong khi đó, bản tin từ trang Xuân Diện Hán Nôm ghi nhận:

“Tin chiều từ Văn Giang:

14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các cuộc biểu tình từ ngày 28.4 đến ngày 1.5, một lần nữa tặng cho chúng nhiều bài học thực tế để dùng trong tương lai
Đêm xuống Hà Tĩnh, cha nghe gì không? trong tĩnh lặng yên bình của mẹ trùng dương
SAIGON -- Cơn sốt từ một số phim truyền hình đã tạo điều kiện cho người kinh doanh tăng doanh thu, lợi nhuận bán hàng từ những đồ dùng, đồ chơi xuất hiện trong phim, theo Tuổi Trẻ (TTO).
SAIGON -- Vừa qua, cuộc triển lãm ngoài trời loạt ảnh về đề tài chung là “Việt Nam - đất nước, con người” do Báo Ảnh Việt Nam thực hiện đã khai mạc ngày 26-4 tại Đường sách TP. Sài Gòn, Tuổi Trẻ (TTO) đưa tin.
Đảng Việt Tân lên án và tố cáo trước dư luận những hành động chụp mũ tùy tiện của nhà cầm quyền Việt Nam nhằm tạo lý cớ bắt giữ
Trước hết là về các trạm xe buýt trên lề đường, lâu nay hầu hết vẫn ở mãi trong tình trạng không có mái che và chỉ một số rất ít trạm có được vài ghế ngồi.
SAIGON -- Đêm 22-4, tại công viên 23.9 (Q.1) đã khai mạc lễ hội Hoa anh đào đầu tiên tại Sài Gòn do UBND TP. Sài Gòn, Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Wanoki (Nhật Bản)
WASHINGTON-- Có tin chính phủ VN sẽ cho đoàn thanh niên Peace Corps của Hoa Kỳ vào VN hoạt động, bù lại Mỹ sẽ gỡ cấm vận vũ khí đối với VN?
Mấy tuần nay, báo chí tập trung vào hiện tượng cá chết hàng loạt để mổ xẻ, đưa tin về những hiện tượng, số liệu, cách hành động của cơ quan công quyền,
cá chết đầy biển các tỉnh miền Trung mấy ngày qua làm cả nước Việt Nam xôn xao , nhưng nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam cố tình dấu diếm nguyên nhân
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.