Hôm nay,  

Công An, Côn Đồ Vây Bắt Dân

10/10/201300:00:00(Xem: 5057)
Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt một số người dân “thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó,” theo tin từ RFA.

Trong khi đó, trang Tễu, tức Xuân Diện Hán Nôm, cho biết côn đồ hôm Thứ Tư 9-10-2013 đã bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Bản tin RFA ghi lời một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”


Ngoài việc bắt những người như vừa nói, lực lượng công an cũng đã triệt hạ tất cả những lều trại mà dân chúng dựng lên từ hồi ngày 12 tháng 6 cho đến nay tại khu vực đồng Lỗ Vó để giữ đất không cho lấy làm dự án...

Trong khi đó, bản tin từ trang Xuân Diện Hán Nôm ghi nhận:

“Tin chiều từ Văn Giang:

14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giá dầu giảm xuống 40 đô la một thùng đã làm cho ngành xuất cảng dầu Việt Nam lỗ mất 2 tỉ rưỡi đô la, theo tin của Đài Phát Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Ba cho biết.
Có phải Việt Nam đang học theo các nước Châu Âu tiến bộ hợp thức hóa dịch vụ mại dâm, qua bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm Thứ Ba cho biết rằng ông Lê Văn Quý,
Tháng 3 năm nay, gia đình của nạn nhân bắt liên lạc được với Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới ở Á Châu (CAMSA), là chương trình chống buôn người do BPSOS phối hợp, để cầu cứu.
Bản tin VietnamNet hôm Thứ Hai 24-8-2015 viết như thế, cho thấy kỹ nghệ xe hơi VN đang bị Campuchia qua mặt.
Bản tin RFA ghi nhận rằng sau một thời gian dài vắng bóng trang blog Một góc nhìn khác đã được nhà báo Trương Duy Nhất cho phục hồi hoạt động vào hôm Thứ Hai 24-8-2015.
Xưa nay ở miền Bắc mùa cưới thường bắt đầu từ tháng 8, tháng 9 đến hết mùa xuân năm sau, còn ở miền Nam thì có thể nói ngày nào cũng là mùa cưới.
SAIGON -- Trái ngược với hàng hóa tươi sống, hàng tiêu dùng từ Trung Quốc đang được nhiều tiểu thương mau mắn nhập về bán lẻ.
Theo TTO, tại chợ đầu mối Thủ Đức (Sài Gòn), tiểu thương cho hay hàng hóa những ngày gần đây có dấu hiệu tăng giá so với trước đó.
SAIGON -- Một ngày sau vụ nổ bom ở trung tâm Bangkok - Thái Lan (xảy ra ngày 17-8), nhiều du khách Việt Nam quyết định hủy tour đến nước này, theo Phụ Nữ TP (PNO).
CafeF/TTT cho biết rằng theo thống kê của Tổng cục Hải quan, lượng dầu thô xuất cảng của Việt Nam trong tháng 7/2015 đạt hơn 800 nghìn tấn, giảm 4,8% so với tháng trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.