Hôm nay,  

Công An, Côn Đồ Vây Bắt Dân

10/10/201300:00:00(Xem: 4842)
Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt một số người dân “thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó,” theo tin từ RFA.

Trong khi đó, trang Tễu, tức Xuân Diện Hán Nôm, cho biết côn đồ hôm Thứ Tư 9-10-2013 đã bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Bản tin RFA ghi lời một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”


Ngoài việc bắt những người như vừa nói, lực lượng công an cũng đã triệt hạ tất cả những lều trại mà dân chúng dựng lên từ hồi ngày 12 tháng 6 cho đến nay tại khu vực đồng Lỗ Vó để giữ đất không cho lấy làm dự án...

Trong khi đó, bản tin từ trang Xuân Diện Hán Nôm ghi nhận:

“Tin chiều từ Văn Giang:

14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Theo tập tục cổ truyền, tháng giêng ÂL sau ba ngày Tết còn có nhiều ngày lễ lạc, cúng kiếng khác, như: mùng 9 cúng Trời hay Ngọc Hoàng,
nhiều lao động Việt Nam ở Anh và Angola... đang sống trong một kiếp đời làm nô lệ nơi xứ người.
SAIGON (VB) -- Thêm một dấu mốc mới của Văn Đoàn Độc Lập, một tổ chức các văn nghệ sĩ độc lập, sinh hoạt ngoài vòng kiểm soát của nhà nước VN.
Bản tin Reuters cũng nói rằng Trần Đại Quang, Bộ Trưởng Công An CSVN, cơ quan khét tiếng đàn áp người bất đồng chính kiến, cũngs ẽ sớm thăm Hoa Kỳ.
SAIGON -- Đã tới một thời, ngay cả thầy cô cũng không gây nổi lòng tin: Một giảng viên đaị học bị cáo buộc lừa tiền sinh viên.
HANOI -- Lặng lẽ nhuộm đỏ trẻ em: Chính phủ Việt Nam sẽ thò tay ra hải ngoại để dạy con em Việt kiều nói và viết tiếng Việt.
Nhà đấu tranh Nguyễn Văn Đài nói ông bị một nhóm thanh niên "quấy rối và đe dọa" ngay sau khi hết hạn quản chế 4 năm.
SAIGON -- Kinh tế Việt Nam sẽ gặp thêm gánh nặng vì giá điện tăng trong tháng này, theo các bản tin từ thông tấn TTXVN và báo Thanh Niên.
Việt Nam phản đối các hoạt động xây dựng, cải tạo đất đai của Trung Quốc trên các bãi đá ở Trường Sa và yêu cầu Bắc Kinh chấm dứt ngay lập tức các hành động sai trái, vi phạm chủ quyền Việt Nam.
Việt Nam đã bị tước quyền đăng cai giải Vô địch Taekwondo Thế giới vào tháng 7 năm nay vì chậm trễ nộp lệ phí.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.