Hôm nay,  

Công An, Côn Đồ Vây Bắt Dân

10/10/201300:00:00(Xem: 4620)
Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt một số người dân “thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó,” theo tin từ RFA.

Trong khi đó, trang Tễu, tức Xuân Diện Hán Nôm, cho biết côn đồ hôm Thứ Tư 9-10-2013 đã bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Bản tin RFA ghi lời một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”


Ngoài việc bắt những người như vừa nói, lực lượng công an cũng đã triệt hạ tất cả những lều trại mà dân chúng dựng lên từ hồi ngày 12 tháng 6 cho đến nay tại khu vực đồng Lỗ Vó để giữ đất không cho lấy làm dự án...

Trong khi đó, bản tin từ trang Xuân Diện Hán Nôm ghi nhận:

“Tin chiều từ Văn Giang:

14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin RFI viết rằng, “Các đòi hỏi chủ quyền của Bắc Kinh trên gần như toàn bộ Biển Đông "có vấn đề".
BIỂN ĐÔNG -- Báo chí Hoa ngữ hải ngoại lại hung hăng kích động nhà nước Bắc Kinh gây hấn ở Biển Đông và nhắm đặc biệt vào Việt Nam, theo bản tin báo Giáo Dục VN.
SAIGON -- Trà Vinh cấp phép 2.100 lao động Trung Quốc, thêm lo ngại?
SAIGON -- Kinh tế VN khó đôc lập nổi, vì 2/3 nguyên liệu dệt may, da giày phải nhập khẩu... Đặc biệt, bông sợi đa số nhập từ Trung Quôc.
HUẾ -- Triệt phá đường dây cá độ bóng đá lớn với số tiền 37,7 triệu USD...
HANOI -- Một phi cơ quân sự đã rơi tại ngoại ô Hà Nội, làm chết 19 người, theo các bản tin trong nước và quốc tế.
Kết quả là vẫn y án... trong phiên phúc thẩm 10 nông dân xã Hương Sơn chống cưỡng chế đất nơi ngoại ô Hà Nội.
cô kể lại tại sao đứng lên tranh đấu, tại sao lúc đầu quan tâm nhiều đến cả lao động lẫn biển đảo, dân oan, nhưng sau đó đã quyết định hướng về quyền lao động.
SAIGON -- Kể từ ngày 1- 7, lịnh xử phạt người đội nón bảo hiểm sai quy cách (không đủ ba lớp) bắt đầu áp dụng trên đường phố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.