Hôm nay,  

Công An, Côn Đồ Vây Bắt Dân

10/10/201300:00:00(Xem: 4607)
Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt một số người dân “thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó,” theo tin từ RFA.

Trong khi đó, trang Tễu, tức Xuân Diện Hán Nôm, cho biết côn đồ hôm Thứ Tư 9-10-2013 đã bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Bản tin RFA ghi lời một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”


Ngoài việc bắt những người như vừa nói, lực lượng công an cũng đã triệt hạ tất cả những lều trại mà dân chúng dựng lên từ hồi ngày 12 tháng 6 cho đến nay tại khu vực đồng Lỗ Vó để giữ đất không cho lấy làm dự án...

Trong khi đó, bản tin từ trang Xuân Diện Hán Nôm ghi nhận:

“Tin chiều từ Văn Giang:

14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Trung Quốc đã xem Việt Nam như thằng nhóc hoang đàng lêu lổng, cần kêu gọi quay đầu về nhà...
Một nhà báo mạng hải ngoại đã nộp đơn kiện Báo Pháp luật Việt Nam, và đơn này gửi về Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội,
SAIGON -- Chuyện ưu việt, cả thế giới chưa từng xảy ra: một phi cơ chở khách đi Đà Lạt nhưng lại hạ cánh tại sân bay Cam Ranh.
Bản tin nói, với sự phục hồi kinh tế tại các nước phát triển, nguồn kiều hối gửi về nước năm nay được dự báo tiếp tục tăng trưởng, sau khi đạt con số kỷ lục 11 tỷ USD trong năm 2013.
HANOI -- Tuy thi đậu tốt nghiệp phổ thông trung học với điểm Khá, một nữ sinh Hải Phòng đã tự tử...
HANOI -- Bài báo của Edward Wong trên tờ New York Times hôm 19-6-2014 cho biết rằng Trung Quốc đã xây nhiều đảo nhân tạo tại vùng Biển Đông,
HANOI -- Một đại biểu Quốc hội đứng lên kêu gọi Quốc hội hãy ra nghị quyết về Biển Đông, nhưng đa số trong hội trường đều lạnh nhạt.
HANOI -- Một cuộc biểu tình bất ngờ đã diễn ra ở Hà Nội, và công an đã đàn áp dữ dội.
HANOI (VB) -- Trong khi hội đàm hai nước Việt Nam và Trung Quốc không đạt tiến bộ trong ngày đầu tiên (Thứ Tư 18-6-2014),
SAIGON -- Một Việt kiều từ Mỹ về VN, mở cơ sở kinh doanh ma để lừa hạt hàng trăm triệu đồng VN -- tương đương hàng chục ngàn đôla.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.