Hôm nay,  

Công An, Côn Đồ Vây Bắt Dân

10/10/201300:00:00(Xem: 4784)
Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt một số người dân “thay mặt bà con tại khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản đối dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải quá gần khu dân cư và lấy đất ruộng tốt của đối tượng thương binh - liệt sĩ để triển khai dự án đó,” theo tin từ RFA.

Trong khi đó, trang Tễu, tức Xuân Diện Hán Nôm, cho biết côn đồ hôm Thứ Tư 9-10-2013 đã bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Bản tin RFA ghi lời một người dân trong khu phố xác nhận về thông tin đó như sau:

“Lúc ấy là 8 giờ, họ vô cớ vào bắt mấy người rồi: ông Nhu, bà Thiêm, ông Hào và vợ ông Hào, ông Quí và mấy người nữa bị bắt khi đang đi trên đường chứ không ở làng. Những người này không phạm tội gì chỉ có phản đối xử lý nước thải; cứ thế ập vào bắt chứ không có lý do gì. Họ là những người đứng ra để sang Trung ương, chỗ nọ, chỗ kia để kiện cáo cho nhân dân, họ bắt hết những người đó.”


Ngoài việc bắt những người như vừa nói, lực lượng công an cũng đã triệt hạ tất cả những lều trại mà dân chúng dựng lên từ hồi ngày 12 tháng 6 cho đến nay tại khu vực đồng Lỗ Vó để giữ đất không cho lấy làm dự án...

Trong khi đó, bản tin từ trang Xuân Diện Hán Nôm ghi nhận:

“Tin chiều từ Văn Giang:

14 h hôm nay bọn côn đồ bắt anh Lê Văn Nhanh giao cho công an huyện.

Hiện tại, 18h00 nhân dân đang bao vây trụ sở công an huyện để đòi người.

Tin chiều từ Trịnh Nguyễn:

Chiều nay, công an Từ Sơn đã bắt đi vợ chồng ông Hào và bà Đỗ Thị Thiêm, đưa đi đâu hiện chưa rõ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tòa án tỉnh Lai Châu vừa tuyên phạt 4 người sắc tộc Hmong các bản án lên tới 7 năm tù về tội danh âm mưu lật độ chính quyền.
SAIGON -- Khoảng 800 công nhân Sài Gòn đã đình công vì ban giám đốc đưa ra một kế hoạch bị thợ thuyền gọi là “tai quái.”
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Báo China Daily từ Bắc Kinh trong bài bình luận chính thức đã quy chụp Philippines là đóng vai kẻ gây rắc rối ở Châu Â, sử dụng “hết thủ đoạn này tới thủ đoạn khác” để kình chống Trung Quốc trong khi “giành vùng biển của Trung Quốc.”
SAIGON (VB) -- Chuyện rất lạ: VN từ một “thiên đường xã hội chủ nghĩa” bây giờ đã trở thành “thiên đường trốn thuế của tư bản quốc tế.”
Ai đã chỉ đạo trấn áp cuộc biểu tình ngày chủ nhật 9-12-2012 ở Sài Gòn và ra lệnh 'bẻ gãy và tiêu diệt' nhóm 42 nhân sĩ trí thức VN?
Trong danh sách các nước bỏ tù nhiều ký giả nhất trên thế giới, Việt Nam hiện đứng thứ sáu, với 14 nhà báo đang bị giam cầm. Đó là kết quả vừa công bố trong báo cáo đặc biệt của Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ có trụ sở tại Mỹ.
HÀ NỘI -- Các nhà tài trợ cho Việt Nam đã họp thường niên tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 10 tháng 12 năm 2012 hứa sẽ giúp Việt Nam 6,5 tỉ đô la cho tài khóa năm 2013, theo bản tin của đài phát thanh quốc tế Pháp RFI cho biết hôm Thứ Ba, 11-12.
Ly gián giữa Đảng và Dân? Giáo sư Vũ Cao Đàm nói là có thủ đoạn như thế từ nhà nước Bắc Kinh qua một bài viết trên mạng Bauxite VN hôm 11/12/2012, tựa đề “Các nhà lãnh đạo của Đảng cần hiểu rõ thủ đoạn ly gián Đảng với Dân của đế quốc cộng sản Đại Hán.”
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Cuộc chiến Biển Đông ngày càng gay gắt: Trong khi Hải Phòng cho biết hàng trăm tàu nước ngoaì vào vét cá ở biển VN, thì lịch Tết bán ở VN lại ghi Biển Đông không theo tên của VN quy định, và để Trường Sa nằm trong vùng biển TQ.
SAIGON (VB) -- Ngành bất động sản tại Việt Nam sẽ còn thê thảm hơn, dự toán trong năm 2013, bất động sản sẽ rẻ hơn giá thành, theo bản tin của báo Tiền Phong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.