Hôm nay,  

Liên Tôn Phản Đối Công An

20/05/201400:00:00(Xem: 10505)

Sau khi công an đàn áp dữ dội cuộc biểu tình hôm Chủ Nhật 18-5-2015, nhiều tô chức hôm Thứ Hai đã có văn bản phản đối chính phủ.

Trong đó, Hội đồng Liên tôn lên tiếng việc công an đàn áp biểu tình chống Trung Quốc và tín đồ PGHH Thuần Túy.

Bản Lên?Tiếng đề ngày 19-5-2014, ký tên 14 tu sĩ nhiều tôn giáo từ VN, trong đó có Cụ Lê Quang Liêm (Hội trưởng PGHH), HT Thích Không Tánh, nhiều linh mục, mục sư, chánh trị sự Cao Đài... viết:

“Hôm qua, ngày 18/5/2014, tất cả các cuộc biểu tình ôn hòa diễn ra trên toàn quốc đều bị lực lượng đông đảo công an, cảnh sát, công an đóng vai côn đồ đàn áp một cách dã man, nhiều người bị đánh đập, bắt bớ một cách trái pháp luật, thậm chí một số người tham gia biểu tình đã bị giam giữ hơn 24 tiếng, công an đã sử dụng bạo lực khi bắt giữ công dân.

Theo Bản tin khẩn cấp của Giáo Hội PGHH Thuần Túy, “khoảng 7g50 sáng hôm qua, cô Nguyễn Ngọc Lụa cùng 2 sinh viên là Nguyễn Thế Lữ và Huỳnh Thị Mỹ Liên đến nhà cụ Lê Quang Liêm (Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH Thuần Túy) để chuẩn bị tham gia cuộc xuống đường tại Sài Gòn nhằm phản đối Tàu cộng đặt giàn khoan trái phép trong khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Cô và 2 sinh viên bị công an Quận Phú Nhuận và CA TP bắt tại đầu hẻm 182 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, và đánh đập tàn nhẫn rồi đẩy lên xe chở đi.” Sau đó tại đồn công an, cô Lụa đã bị an ninh đè ra lột chiếc áo dài truyền thống của tín đồ PGHH. Đây là hành vi xúc phạm nhân phẩm phụ nữ và xúc phạm tôn giáo không thể chấp nhận được.

Cùng lúc đó, tại tư gia cụ Lê Quang Liêm công an phường 9, quận Phú Nhuận đến quấy rối bằng cách xét hộ khẩu. Trước nhà cụ Liêm có hàng trăm công an thường phục và sắc phục bao vây không cho bất cứ ai ra hay vào nhà.

Với Cao Đài giáo, tại Vĩnh Long, CTS Nguyễn Kim Lân và nữ CTS Nguyễn Bạch Phụng bị theo dõi và bám sát liên tục trong hai ngày 17 và 18/5/2014. Ngày 17/5/2014 CTS Hứa Phi cho biết bị hai công an tỉnh Lâm Đồng và huyện Đức Trọng yêu cầu hai nội dung trái ngược nhau về việc nên đi hay không đi biểu tình.

Với Công giáo, tại Sài Gòn, sáng 18/5/2014 khu vực Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn rất đông an ninh mặc thường phục canh gác xung quanh. Linh mục Đinh Hữu Thoại ra ngoài có công việc thì bị một an ninh mặc áo thun sọc đã bám sát theo xe và phát ngôn những lời đe dọa rất tục tĩu.

Với Phật giáo, Chùa Liên Trì (Quận 2) nơi trụ trì của Hòa Thượng Thích Không Tánh và Chùa Giác Hoa (Quận Bình Thạnh) của Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng Tăng Đoàn GHPGVNTN bị an ninh, công an TP và công an Quận 2 canh gác, cô lập mấy ngày qua!

Với Tin Lành, Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng bị canh giữ liên tục nhiều ngày. Khi có việc phải ra ngoài luôn có hai an ninh bám theo sát từ ngày 09/05 đến chiều tối ngày 18/05.”

Bản văn có phần kêu gọi:

“Yêu cầu nhà cầm quyền phải tôn trọng những cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc của người dân, giữ trật tự cho người dân xuống đường. Nghiêm trị những cá nhân, tổ chức lợi dụng biểu tình để gây bạo loạn, đập phá tài sản người khác.”

Cùng ngày, 20 tổ chức xã hội dân sự cũng ra bản văn tương tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SÀI GÒN- Nền giáo dục Việt Nam từ lâu vốn kích động căm thù và bạo lực, từ nuôi dưỡng căm thù giai cấp cho tới chủ trương bạo lực cách mạng... đều được nhà nứơc hỗ trợ tận lực, bất kể là các chính sách này gây nên biết bao nhiêu đổ vỡ, sụp đổ cho nền giaó dục cổ truyền, nhân ái,
Sau hơn 4 năm bị ngồi tù với tội danh: “gián điệp” bị gán ghép phi pháp bởi nhà cầm quyền CSVN, hôm nay ngày 30-8-2006, bác sĩ Phạm Hồng Sơn đã trở về đoàn tụ với vợ, con và gia đình. Ngày 13-8-2003
Con người sinh ra ai cũng có số phận, chỉ có ít người mới biết được số phận của người khác còn đa phần là mê tín, dị đoan cả mà thôi. Số phận con người được biết từ khi sinh ra theo các vị trí của các vì sao, ngày tháng... mà khoa học nghiên cứu về nó gọi là chiêm tinh học, tử vi học. Con người có số, vạn vật cũng có số và mới đây Hòn Phụ
SAIGON - Sẽ có hàng loạt xưởng may VN sập tiệm, và nhiều ngàn thợ may thất nghiệp, theo bản tin Bloomberg News hôm Thứ Tư. Kỹ nghệ may mặc 3 tỉ đô la của VN, nơi cung cấp các sản phẩm nổi tiếng cho Nike và Brands, có thể sắp thấy phá sản hàng loạt vì chi phí công nhân tăng và vì cạnh tranh từ Trung Quốc , theo lời một cán bộ
Trong khi nông dân kéo về Hà Nội biểu tình chưa chấm dứt, lại có tin hàng trăm nông dân Miền Tây mang biểu ngữ kéo về Sài Gòn biểu tình đòi trả lại đất đai đã bị nhà nứớc cướp mất. Sau đây là tin tổng hợp. Bản tin từ Saì Gòn của VNN loan tin hôm Thứ Tư 30-8-2006 rằng “...Tin từ Sài Gòn gửi đi cho biết  vào lúc 7 giờ 30 sáng 30-8,
Cao trào dân chủ tại quê nhà đang thắng thế, buộc nhà nước CSVN phải trả tự do cho Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn và Mục Sư Mã Văn Bảy trong tuần này, và cuộc chiến dân chủ cần phải tăng áp lực thêm nữa... Đó là lời kêu gọi của Khối 8406 trong bản văn phổ biến hôm 30-8-2006 như sau. Thông cáo báo chí
SÀI GÒN- Giáo dục bậc đại học tại VN cũng có nhiều cách để trộm tiền nhà nước. Theo báo Tuổi Trẻ, Thanh tra Nhà nước CSVN tỉnh Lâm Đồng vừa phát giác một vụ gian lận tài chính tại trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Đó là việc trường này đã lập hồ sơ giả về 1 khóa học "ma"để nhận tiền tài trợ
SÀI GÒN- Giưã một thời cổ vật liên tục bị trộm để bán ra hải ngoại, nên khi thấy các quan lớn bày trò làm bản “đúc lại” tượng cổ, dân chúng nghi ngay là cac1 quan giám đốc Xã Hội Chủ Nghĩa âm mưu trộm tượng cổ.Theo báo Thanh Niên, Tiền Phong ngày 29/8/2006, Giám đốc Sở Văn hóa-Thông tin CSVN
HÀ NỘI- Hàng trăm nông dân Việt Nam biểu tình tại Hà Nội hôm Thứ Ba 29-8-2006. Các bản tin AP và AFP đều loan tin tức khắc trong ngày, nhưng 600 cơ quan truyền thông báo chí, đài phát thanh và phát hình của nhà nứơc vẫn im lặng. Hai đài phát thanh Việt Ngữ BBC và RFA cũng loan tin này ngay sáng Thứ Ba giờ California.
Tu HộI Đắc Lộ (Ngã Tư Bảy Hiền, Quận Tân Bình, Saigon) vừa bầu lên một Bề Trên/Giám Đốc mới là Linh Mục TÔ BÁ ĐÀI thay thế Linh Mục Nguyễn Đức Hán xin từ nhiệm vì lý do sức khỏe.Linh Mục Tô Bá Đài xuất thân từ dòng Tiểu Đệ, gia nhập Đắc Lộ năm 1961 và thụ phong Linh Mục năm 1995. 
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.