Hôm nay,  

Đưa Dân Trồng Lúa, Lính Csvn Đụng Lính Cam Bốt

2/22/200000:00:00(View: 7963)
KAMPUCHIA (KL) - Nguồn tin của AFP : Ngày 18/2 sinh viên Kampuchia đã dẫm chà đạp lá cờ của CSVN trong khi biểu tỉnh phản đối sự lấn đất của Việt Nam ngay khi chủ tịch của Quốc hội Việt Nam vừa tới Nam Vang tham quan trong ba ngày. Theo các quan sát viên quốc tế cho biết, đây là một dấu triện của Kampuchia để tỏ thái độ không chấp thuận.

Ba lá cờ của CSVN đã bị đốt khi 25 sinh viên của Phong trào Sinh viên Vận động Dân chủ hô to các khẩu hiệu ủng hộ quốc gia Kampuchia và quơ các biểu ngữ phản đối. Cảnh sát Kampuchia đã dùng gậy để ngăn giữ các sinh viên nằm trong sân trường đại học Nam Vang trong khi Nông Đức Mạnh, chủ tịch quốc hội CSVN, ngồi xe hơi đi từ phi trường và băng ngang trường đại học này.

Các sinh viên Kampuchia cho biết Việt Nam đã nới lãnh thổ ra trong khi xâm chiếm Kampuchia năm 1980.


“Chúng tôi muốn bầy tỏ sự quan tâm về lãnh địa của chúng tôi, lãnh địa đã bị các nước lân bang xâm chiếm”, theo như lời của Touch Vibol phóng ra từ máy khuyết âm. Touch Vibol là một sinh viên hoạt náo của cuộc biểu tình. Cuộc biểu tình phản đối sau khi báo chí tường trình về việc Cảnh sát Kampuchia và Bộ đội Việt Nam đang hờm nhau ngay tại biên giới của hai nước.

Tờ báo Cambodia Daily số ngày thứ năm đã loan tin Cảnh sát tại phía đông nam của Kampuchia đã đụng độ với 50 bộ đội có vũ khí. Các bộ đội này có nhiệm vụ bảo vệ các nông dân Việt Nam đang trồng lúa trên một mảnh đất có chiều rộng khoảng 20m, phần đất không có nhà hay người ở mà cả hai bên đã công bố phần đất này thuộc về lãnh thổ của mình.

Trước đây phát ngôn viên của bộ ngoại vụ VN có lần đã công bố CSVN và Kampuchia đã giải quyết xong vấn đề ranh giới đất liền, ngoại trừ ranh giới trên biển vì hai bên đều ngửi thấy mùi dầu...

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trung Tá Công an, Phó Công an một phường tại Tuy Hòa, đã biểu diễn màn “tung cước đạp dân lành”...
TAIPEI, Đài Loan -- Một số đường dây nóng tại Đài Loan sẽ dùng tiếng Việt... Trong hướng dẫn qua điện thoại của Bộ Giáo Dục Đài Loan sẽ sử dụng 4 ngôn ngữ, trong đó sẽ có tiếng Việt.
HÀ NỘI -- Một tài xế taxi bị cứa cổ đã chạy được mấy bước thì chết trước cửa sân vận động Mỹ Đình tại Hà Nội vào lúc 8 giờ 15 phút, giờ địa phương, ngày 29 tháng 1, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Ba.
ĐỒNG NAI, HÀ TĨNH -- Làm pháo tự chế đã khiến xảy ra 2 vụ nổ tại tỉnh Đồng Nai và Hà Tĩnh làm ít nhất 2 người chết và nhiều người bị thương, theo bản tin của trang mạng Người Đưa Tin cho biết hôm Thứ Ba.
Vào lúc 14h ngày 29/1/2019, tại chùa Giác Hoa, Nơ trang Long, Bình Thạnh, HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN đã có buổi làm việc và trao đổi với phái đoàn Canada.
Tình hình tham nhũng tại Việt Nam ngày càng lún sâu vào tệ nạn mà chứng cứ rõ nhất là Chỉ Số Cảm Nhận Tham Nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế vừa xếp hạng VN đứng hạng 117 trên 180 nước trên thế giới, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 29 tháng 1.
Dường như năm nào tới gấn Tết thì chính quyền CSVN cũng ra lệnh cấm biếu quà cáp vì sợ tham nhũng, nhưng chỉ cấm vài ngày Tết thì ăn thua gì trong khi cả năm còn lại cán bộ các cấp từ trên xuống cứ tha hồ mà moi tiền của nhà nước và của dân, theo bản tin của trang mạng Sputnik hôm 29 tháng 1 cho biết ông Bộ Trưởng Công Thương Trần Tuần Anh ra lệnh “cấm tặng quà ngày Tết.”
HANOI -- Vậy là nhà nước Hà Nội bị kẹt vì nhân quyền... Tình hình ký kết Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu (EVFTA) bị kẹt vì nhân quyền tại Việt Nam.
SAIGON -- Giá mía Sóc Trăng xuống thấp, nông dân điêu đứng... Thê thảm sẽ kéo dài. Bản tin VOV nêu tình hình: Với giá mía xuống thấp như hiện nay, hơn 5.000 ha mía đang vào vụ thu hoạch ở huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đang phải đối mặt với nguy cơ lỗ nặng. Rẫy mía 13 công đã đến ngày thu hoạch nhưng anh Trần Vũ Lang ở xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung vẫn chưa dám bán do giá hiện nay quá thấp. Anh Lang cho biết, hiện tại nếu bán tại rẫy chỉ được 200-300 đồng/kg, mỗi công có thể lỗ đến 2 triệu đồng: “Năm nay lại lỗ, tại vì giá mía quá rẻ, tiền công thì mắc. Nếu giá mía không lên, người dân còn lỗ nữa, mà lỗ nữa thì sẽ không còn ai trồng mía nữa”.
HANOI -- Đụng xe là những tai nạn có thể ngăn ngừa được... tuy nhiên, Việt Nam av64nt hê thảm vì các tai nạn này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.