Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 5929)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Một ngày sau khi Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng lên ngôi Chủ Tịch Nước, một hồ sơ được công bố, chỉ đích danh một trí thức cấp tiến bị quy chụp nặng nề: Giáo sư Chu Hảo bị cho ‘tự diễn biến’...
SAIGON -- Đình công ở Hậu Lộc, Thanh Hóa... đình công ở Thủ Đức, Sài Gòn... nhiều ngàn công nhân xuống đường đòi quyền lợi.
HANOI -- Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa tố cáo bị đánh đập... Hai thông tấn RFA và Báo Tiếng Dân cho biết.
SAIGON -- Đồng bào coi chừng... Bộ Trưởng Công An đang suy tính huy động vốn từ đồng bào...
Cuối cùng rồi giấc mộng nắm hết đại quyền của Nguyễn Phú Trọng, theo gương Tập Cận Bình của TQ, cũng đã thành hiện thực khi ông Tổng Bí Thư Đảng CSVN giờ đây tuyên thệ nhậm chức Chủ Tịch nước, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Chuyện thật lạ chỉ có ở thiên đường XHCN khi đi đổi 100 đô la ra tiền đồng VN thì bị phạt tới 90 triệu đồng, ngang với 4,000 đô la, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 10.
Tỗng trị giá hàng hóa xuất cảng của Việt Nam sang Mỹ trong 9 tháng đầu năm 2018 lên tới 35 tỉ đô la, là tăng 13.2%, theo bản tin của  Đài  Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
SAIGON -- Một chiếc giày ném ra... suýt trúng mặt lãnh đạo trong hội nghị đoàn ĐBQH TP.SG... người ném bị công an phạt hành chính, phải nộp tiền... nhưng dân cả nước hả hê. Hóa ra, một chiếc giày có thể đi hiên ngang vào lịch sử dân tộc.
HONG KONG - Trung Cộng tham gia tập trận 6 ngày với ASEAN tại bờ nam của tỉnh Guangdong từ Thứ Hai, là lần đầu tiên.
Ngay sau vụ dự án nhà hát 1,500 tỉ đồng xây dựng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm đã khiến dư luận phẫn nộ, chủ đầu tư dự án này là Sở Văn hóa và Thể thao TP. Sài Gòn (Sở VHTT) vừa bị phanh phui về hành vi quản lý, sử dụng lãng phí một số công sản gồm toàn những địa chỉ nhà, đất có vị trí đắc địa tại Sài Gòn, theo trang web Người Tiêu Dùng (NTD).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.