Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 5947)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quan chức thành phố Hà Nội vừa đưa ra lời kêu gọi người dân đừng ăn thịt chó nữa vì không những làm mất thiện cảm của mọi người về Hà Nội mà còn gây ra bệnh dại nguy hiểm cho người dân, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 9.
Chính quyền CSVN cố tình che dấu lệnh cấm quân độ VN nổ súng trong trận tấn công của hải quân TQ vào đảo Gạc Ma tháng 3 năm 1988, mà cụ thể là việc cấm người dân và sách vở nhắc đến chuyện này, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 11 tháng 9.
HANOI -- Nền kinh tế Việt Nam thê thảm vì bị thủ tục hành chánh nặng nề, tương đương bị áp thuế tới 164,25%.
SAIGON -- Nhà nước CSVN siết chặt thêm đối với các nhà hoạt động nhân quyền... theo nhiều bản tin từ VN đưa ra.
SAIGON -- Gia đình gửi thư khẩn về tình trạng của Trần Huỳnh Duy Thức... Hai bản tin từ thông tấn RFA và Báo Tiếng Dân nêu quan ngại về sinh mạng anh Thức.
Từ ngày 5 đến ngày 8/9/2018, Hội chợ du lịch Quốc tế TP. Sài Gòn (ITE 2018) đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn - SECC (đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7 Sài Gòn). Trước đó, nhiều đơn vị đã tung các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường du lịch cuối năm, theo Thanh Niên (TNO).
Sau nhiều năm liên tiếp khốn khổ vì cá chết hàng loạt bởi bão lũ và nước sông ô nhiễm, giờ đây lượng tôm cá nuôi lồng bị chết đã giảm hẳn, nhưng điều khiến ngư dân nuôi cá lồng bè ở sông Chà Và (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang rất mừng vui hơn cả là giá cá nuôi lồng đang tăng mạnh, theo báo SGGP online.
HANOI -- Nhiều thế hệ Nam Hàn tương lai sẽ nhìn về Việt Nam như là “quê mẹ”... Bản tin VnExpress ghi nhận: Mỗi năm có 6.000 cô dâu Việt đến Hàn Quốc.
HANOI -- Coi chừng khăn độc chất... Bản tin VietQ ghi nhận lời báo động trên: Hiểm họa khôn lường đằng sau những chiếc khăn mặt có giá thành siêu rẻ.
SAIGON -- Cần di dời 15.000 nhà... vậy mà sai hoài. Chính quyền sai phạm quá nhiều trong Khu đô thị Thủ Thiêm: Buông lỏng quản lý, giao đất tràn lan, phá vỡ không gian.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.