Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 6042)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Một tàu lạ đụng chìm một tàu cá Việt Nam... theo nhiều báo trong nước ghi nhận. May mắn, hai tàu cá Việt Nam gần đó đã tới vớt được an toàn toàn bộ 6 thuyền viên trên tàu bị đâm chìm.
SAIGON -- Trong khi khai thuế, một đại gia VN đã quên khai tới 22 triệu đôla Mỹ... Lý do được giải thích là vì lỗi đánh máy.
HANOI -- Con đường phát triển của Việt Nam đang bị kẹt ở chỗ nào? Có phải vì các Bộ Trưởng Việt Nam xài bằng Tiến sĩ dỏm? Theo nhận xét của một nhà nghiên cứu về luật học, điểm nghẽn phát triển của VN là vấn đề nhân quyền, và trong đó một bước đầu tiên cần làm ngay là phải trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm, trong đó có anh Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực.
HANOI -- Nhà nước cướp đất, cướp nhà... là chuyện cả nước đều biết. Vấn đề là: nên cướp nhà ngang nhiên, hay nên quốc hữu hóa cho có vẻ tử tế? Bây giờ là chuyện dinh thự Vua Mèo...
Vừa qua, từ tin báo có chiếc xe tải đang “chở củi về rừng” (chở nông sản lên vùng sản xuất rau củ quả chất lượng cao Đà Lạt-Lâm Đồng), lần đầu tiên ngành quản lý thị trường đã phát hiện số lượng lớn cà rốt Trung Quốc nhập lậu vào Lâm Đồng, theo báo Tiền Phong (TPO).
Ở Sài Gòn lâu nay đã có những tiệm, sạp bán thức ăn đường phố chợt có giá cao hơn 3-4 lần so với món cùng loại ở nơi khác, mắc hơn cả nhà hàng nhưng vẫn tấp nập khách đến ăn, thậm chí sắp cả hàng dài…, theo Saostar.vn.
SAIGON -- Người Việt đã và đang bơm bạc tỷ đôla ra mua nhà hải ngoại... Đó là các chi tiết từ báo Nhịp Cầu Đầu Tư trong nước. Bài viết nhan đề “Người Việt chi tỉ đô săn nhà ở nước ngoài”...
HANOI -- Cơ quan tuyên giáo CSVN quy chụp rằng một hay vài chính phủ đang có âm mưu xóa sổ chế độ hiện nay ở Hà Nội bằng nhiều phương pháp. Trong đó có phương pháp đối ngoại, kinh tế, và giáo dục... để thế hệ trẻ VN sẽ đứng lên lật đổ CSVN.
Năm học mới đã bắt đầu, các loại cặp học sinh đang bán chạy trên thị trường. Trong khi trẻ em chú ý đến màu sắc, hình các nhân vật hoạt hình in trên cặp thì phụ huynh lại quan tâm đến giá cả, chất liệu và các tính năng hỗ trợ của các loại cặp, theo Người Lao Động (NLĐO).
Tại Việt Nam, thịt mát đang có thêm cơ hội tốt để phát triển nhưng thịt nóng (thịt từ gia súc vừa bị giết mổ) vốn có nguy cơ gây mất vệ sinh - an toàn thực phẩm vẫn chưa bị cấm tiêu thụ, theo Người Lao Động (NLDO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.