Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 6135)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HÀ NỘI -- Đúng như lo lắng và quan tâm của người Việt trong và ngoài nước trong những ngày gần đây về việc CSVN ra luật siết chặt hơn nữa quyền tự do ngôn luận qua cuộc bỏ phiếu của cái gọi là Quối Hội Việt Nam hôm 12 tháng 6 để thông qua Luật An Ninh Mạng giữa lúc sự bất mãn của dân chúng đang còn dâng cao vì dự luật 3 đặc khu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 12 tháng 6.
Có phải chính quyền CSVN đang có kế hoạch vũ trang dân quân địa phương để chống giặc ngoại xâm hay để bố ráp dân lành, theo bản tin của Đài BBC cho biết hôm 12 tháng 6.
Bộ Công An CSVN dọa sẽ truy tố những người biểu tình tại tỉnh Bình Thuận, theo tin Reuters mà Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật cho biết hôm 12 tháng 6. Bản tin RFA viết rằng, “Việt Nam sẽ trừng phạt “những kẻ cực đoan” gây bạo loạn trong các cuộc biểu tình những ngày qua ở Bình Thuận.
Tình hình Biển Đông lại thêm sóng gió cho TQ khi Pháp tuyên bố tăng cường sự hiện diện quân sự tại Ấn Độ-Thái Bình Dương để chống lại chiến lược quân sự hóa của TQ trong khu vực này, theo bản tin hôm 12 tháng 6 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
SAIGON -- Nhiều cuộc biểu tình đã bùng nổ ra tại nhiều tỉnh thành để phản đôái dự luật 3 đặc khu và dự luật an ninh mạng.
HANOI -- Chuyện y hệt tiểu thuyết nhưng cứ xảy ra mãi ở Việt Nam: Trại chăn nuôi bò lớn nhất miền Trung, từng được đầu tư 5.000 tỉ, tan hoang sau 3 năm.
VĨNH LONG -- Bác sĩ rủ nhau bỏ chạy ở Miền Tây... Báo Vĩnh Long/Nhân Dân đăng bản tin nhan đề “Báo động tình trạng bác sĩ bỏ việc tại các tỉnh ĐBSCL” cho thấy thực trang 5 rất bi đát.
QUẢNG NAM -- Chuyện lạ: trong vùng quy hoạch, nhà xây trái phép mọc tưng bừng... Báo Bất Động Sản/Báo Đầu Tư kể rằng: 5.000 căn nhà xây trái phép trong vùng quy hoạch ga Đà Nẵng.
Từng thu hút đông đảo các nhà đầu tư tham gia mặc cho vốn ban đầu cao, kênh đầu tư mua căn hộ rồi cho thuê lại đang nhanh chóng xuống dốc bởi ngày càng ế ẩm, theo báo Đầu tư Bất động sản.
Cơ sở hạ tầng xuống cấp, lạc hậu; chất lượng phục vụ thấp; vệ sinh trên tàu rất kém…, lại thêm tai nạn đường sắt cứ gia tăng - đó là thực trạng chung của ngành đường sắt VN đang khiến ngày càng có nhiều người xa lánh phương tiện này, theo báo Người Lao Động (NLĐO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.