Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 6807)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Ngay từ những ngày cận Tết dương lịch, hoạt động làm ăn, buôn bán các ngành đều rộ lên, số người ở thành phố về quê nghỉ Noel và Tết tây cũng như người ở nước ngoài về VN cũng tăng đột biến.
SAIGON -- Hiện nay, một quả trứng phải chịu 14 loại thuế và phí, đồng thời phải qua ít nhất 2-3 tay nhà buôn nên khi đến với người tiêu dùng, giá tăng nhiều so với giá gốc, theo báo Người Lao Động (NLĐO).
SAIGON -- Vừa qua, Công ty cổ phần tàu cao tốc Vina (đại diện các hãng tàu cánh ngầm hoạt động tuyến TP. Sài Gòn - Vũng Tàu) cho biết từ ngày 1-1-2017
SAIGON -- Lâu nay, bãi giữ xe trong Thảo cầm viên Sài Gòn (nơi cổng chính) vẫn bao quanh di tích đền thờ Hùng Vương tọa lạc ở đây. Hơn thế, vào những thời gian cao điểm như các dịp lễ, chủ nhật…
Báo Vĩnh Long kể rằng vào sáng ngày 6/1/2017, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH 1 TV NeoBags (Phường 5- TP Vĩnh Long- chuyên may túi xách 100% vốn Hàn Quốc) ngừng việc ngày thứ 3, đòi quyền lợi.
Bản tin RFA ngày 6/1/2017 ghi rằng Luật sư Trần Thu Nam, một người được biết đến trong tư cách nhà hoạt động xã hội tích cực tại Hà Nội, vào nửa đêm hôm Thứ Năm rạng Thứ Sáu,
Cô Suboi, 26 tuổi, nói với VOA rằng cô cảm thấy vinh dự khi đoạn trò chuyện của cô với Tổng thống Mỹ được chọn vào danh sách “Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của nhiệm kỳ Tổng thống Obama”.
Mấy hôm trước, con số là 12 tỉnh... Tính tới 5/1/2017, con số là 15 tỉnh. Trong đó có những tỉnh có mức thu ngân sách khổng lồ, vẫn xin cứu đói.
Bản tin RFA cho biết Bộ trưởng Ngoại giao sắp mãn nhiệm của Hoa Kỳ, ông John Kerry, vào tuần tới sẽ đến thăm Việt Nam.
Bản tin ghi rằng vào chiều 4.1, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã lần đầu tiên đến dự Hội nghị Tổng kết của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QHKT) Hà Nội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.