Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 7066)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người duy nhất được vào gặp bà Bùi Thị Minh Hằng là con trai út của bà, anh Bùi Trung Nhân. Nhân cho biết sức khỏe của mẹ anh đã giảm sút và hiện bà mắc chứng đau thận.
Bản tin VTC News ghi rằng khi đi chợ cùng 3 người thân mua sắm đồ làm quà để trở lại Đan Mạch, nữ Việt kiều trẻ bỗng nhiên mất tích một cách bí ẩn.
HANOI -- Trong khi nhiều chuyên gia nói rằng số nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp vì “sự cố ô nhiễm biển” khi công ty Formoasa phải là nhiều triệu người ở ven biển 4 tỉnh Miền Trung,
MANILA - Philippines không nhận đối thoại với Trung Quốc với điều kiện không thảo luận phán quyết của toà trọng tài thường trực The Hague.
Nhóm này cho biết trong vòng 8 năm qua số ngà voi bị đem ra bán đã gia tăng hơn 6 lần bởi vì nhu cầu về ngà voi tăng cao nhất tại Trung Quốc và Việt Nam.
Có phải vị bác sĩ giải phẫu tại Bệnh Viện Việt Đức ở Việt Nam áp dụng câu “đau nam chữa bắc” khi 1 bệnh nhân bị đau chân trái thì vị bác sĩ này đè mổ chân phải, theo bản tin hôm Thứ Ba của Báo Dân Trí cho biết.
Du khách đến Việt Nam nên cẩn thận với thức ăn qua vụ 80 du khách bị ngộ độc thực phẩm tại Phan Thiết, theo tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Bản tin RFA viết rằng, “Hiện tượng nước các con sông trong đồng bằng Sông Cửu Long đổi màu, trở nên trong trẻo và thiếu hẳn phù sa, dòng chảy thường bị khô cạn đã tác động đến đời sống người dân nơi đây.
Bản tin VOA kể rõ rằng, “Theo báo chí trong nước, tại cửa khẩu Móng Cái ở tỉnh Quảng Ninh, nơi được coi có hàng nghìn công dân Trung Quốc qua lại mỗi ngày,
Bản tin RFA kể rằng Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn ở Đà nẵng tạm thời ngừng hoạt động trong một tháng, kể từ ngày 18 tháng 7 năm 2016 vì bị nhiễu sóng tiếng nước ngoài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.