Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 7618)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Sau gần 2 tuần lễ biến dạng, với các tin đồn rộ lên rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, đã bị ám sát trong khi công du Pháp quoôc,
Bản tin VietnamNet viết theo báo DNVN nêu rõ vấn đê qua tựa đề bản tin “Ngành thuế thừa nhận có cán bộ 'đi đêm' với doanh nghiệp.”
Tuy nhiên, một đề thi đã lộ và được phóng lên mạng xã hội giữa kỳ thi. Chưa có tin chính thức gì về người làm lộ đề thi ngoại ngữ này.
Bản tin RFI viết rằng Hà Nội đã lên án vụ các nhà hoạt động Cam Bốt «tấn công» vào công an và người dân Việt Nam ở vùng biên giới Việt-Miên, khiến 7 người Việt Nam bị thương.
Bản tin Dân Làm Báo viết rằng, “Đại tướng Phùng Quang Thanh vẫn tiếp tục vắng mặt tại buổi khai mạc "Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân" lần thứ 9 vừa được khai mạc vào sáng nay, 30/6/2015 tại Hà Nội.
Bản tin của VOA viết rằng, “Người dân Việt Nam và Campuchia mới lên tiếng cáo buộc lẫn nhau khiêu khích và tấn công bạo lực trong vụ xô xát trên biên giới, làm nhiều người bị thương.
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 6-2015, có hơn 529.400 lượt khách quốc tế đến, giảm 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái và là tháng giảm thứ 13 liên tiếp, tính từ tháng 6-2014 đến nay.
SAIGON -- Cả trăm tiểu thương ở Quảng Nam đã xuống đường, biểu tình... đổ cá ra trước văn phòng ban quản lý chợ.
Quân đội có tham nhũng không? Câu trả lời là có, vấn đề là nhều hay ít thôi... Đó là lời nhìn nhận từ một quan chức Quốc hội.
Bản tin RFA kể rằng xô xát diễn ra khi một nhóm khoảng 200 người Campuchia gồm Dân biểu, tu sĩ, thanh niên đến kiểm tra khu vực biên giới giữa tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An vào ngày hôm 28 tháng 6 năm 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.