Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 7707)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Từ ngày 15/4 đến ngày 19/4 tại công viên Lê Văn Tám (quận 1, Sài Gòn), dân Sài Gòn đã có dịp trải nghiệm các sinh hoạt lý thú trong nông trại Hà Lan,
SAIGON -- Trong khi xảy ra tệ nạn thịt heo bị chích thuốc ngủ... thế là dân chúng rủ nhau tìm heo mọi cho an toàn.
SAIGON -- So sánh về dược tính, nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam có chất lượng không thua kém linh chi nhập khẩu, giá thành sản xuất lại ổn định, Tiếp thị.
24 tháng 4, là ngày chót của Hội Nghị XHDS ASEAN.. chúng tôi tiếp tục làm rõ thực chất GONGO của phái đoàn Việt Nam, và kêu gọi các tổ chức XHDS khu vực và quốc tế kết nối và hợp tác trực tiếp với các tổ chức XHDS thật ở Việt Nam
sau ngày bi thảm và tang thương đó đến hiện tại, chúng tôi, các tổ chức xã hội dân sự độc lập trong nước, nhận định rằng đây là 40 năm áp đặt chế độ toàn trị và 40 năm tiêu diệt ý thức con người
HANOI -- Nhà nước CSVN nổi giận: bản tin VOV cho biết rằng vào ngày 24/4, Bộ Ngoại giao đã triệu Đại sứ Canada tại Việt Nam để phản đối và nêu rõ quan điểm của Việt Nam về vấn đề này.
Báo Công Lý cho biết rằng một học sinh nghèo lớp 7 ở Nghệ An đã trả lại số tiền 60 triệu đồng cho người đánh rơi. Khoản tiền này tương đương 2800 USD.
HANOI (VB) -- Nhà nước Hà Nội thú nhận nan đề ngày càng nặng gánh: Sau 4 năm, cử nhân thất nghiệp tăng gấp đôi. Chính xác, theo chính phủ: cử nhân thất nghiệp tăng 103%.
Bản tin VOA ghi rằng Bộ trưởng Thông tin-Truyền thông Nguyễn Bắc Son ngày 24/4 tuyên bố Việt Nam có nhân quyền và tự do báo chí hơn nhiều nước khác.
Trong khi đó, thông tấn Al-jazeera ghi nhận từ nhiêu học giả Hoa Kỳ rằng Trung Quốc đang ngaà càng khống chế được Biển Đông cả ở bầu trời và vùng biển, và TQ không hề che giấu quyền lực này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.