Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 8076)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin của thông tấn BizLIVE cho biết rằng trên website chính thức của Khu Du lịch Đại Nam đã đăng tải thông báo về việc này. Theo đó, từ ngày 10/11 đến hết ngày 31/12/2014, Khu du lịch sẽ tạm ngưng hoạt động.
SAIGON -- Bi thảm cho ngành du lịch VN: Chỉ có 6% khách quốc tế muốn trở lại Việt Nam.
Bản tin RFA cho biết rằng Chính phủ Việt Nam muốn sửa Luật để nâng giới hạn tuổi gọi nhập ngũ thêm 2 năm.
Bản tin VOA cho biết, kết quả xét nghiệm một bệnh nhân bị nghi nhiễm Ebola từ Tây Phi nhập cảnh Việt Nam hôm 1/11 được xác định âm tính đối với virus chết người này.
SAIGON -- Người dân ở nhiều khu vực trên địa bàn TP. Sài Gòn không khỏi lo lắng khi có hàng trăm “quả bom” gas, bình gió đá (hàn xì) vẫn đang đe dọa cuộc sống của họ hằng ngày, theo Thanh Niên (TNO).
SAIGON -- Xưa nay, với vị trí vàng là nằm ngay giữa trung tâm thành phố Sài Gòn, đại lộ Nguyễn Huệ vừa đẹp, vừa sang,
tại khu vực Ngã 3 Suối Giữa (quốc lộ 13, tỉnh Bình Dương). Trong số các hung thủ có một Trung tá Công an H. Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Theo lời tường thuật, ông đã bị bạo hành đồng loạt bằng vũ lực và hung khí.
SAIGON -- Hội chợ triển lãm “Nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm - Hi-tech Agro”,
SAIGON -- Trước thực trạng hàng trăm tấn cà chua trên Đà Lạt phải đổ ra đường hoặc cho heo ăn, nhiều siêu thị, người dân Sài Gòn đã đồng loạt mua ủng hộ nông dân Lâm Đồng, theo VNexpress.net.
Trong khi đó, báo Mỹ cho biết TQ dòm ngó phần chính là các mỏ dầu Biển Đông trong tình hình thế giới sắp cạn kiệt năng lượng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.