Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 5549)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm nay tại VN đã có tới 5,600 người thiệt mạng vì các vụ tai nạn lưu thông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 26 tháng 9.
Có phải Đảng CSVN đã lén lút hứa với “người anh em láng giềng” ở Phương Bắc nhiều thứ nên bây giờ sợ “há miệng bị mắc quai” với  TC nên im thin thít trước thảm họa mất nước mất biển?
Lại có thêm 81 học sinh vào bệnh viện vì liên quan đến viêm hô hấp tại tỉnh Cà Mau, sau khi 2, 3 ngày trước cũng ở tỉnh này đã có 74 học sinh vào bệnh viện vì ho, sốt và nhức đầu
Căng thẳng ở Bãi Tư Chính chưa lắng dịu thì Trung Cộng lại đưa giàn khoan Hải Dương 982 vào hoạt động ở Biển Đông hôm 21 tháng 9
Một nhóm giới trẻ tại Việt Nam đã biểu tình chống biến đổi khí hậu vào này 22 tháng 9 vừa qua giữa lúc phong trào chống biến đổi khí hậu bùng nổ trên khắp thế giới
Chính quyền CSVN hôm 25 tháng 9 đã chính thức lên tiếng về vụ 9 người Việt Nam đi cùng phái đoàn Quốc Hội CSVN đến Nam Hàn đã bỏ trốn ở lại
Chính quyền CSVN hôm 24 tháng 9 đã công bố việc hủy bỏ vòng sơ tuyển nhà thầu quốc tế cho dự án cao tốc Bắc-Nam để dành ưu tiên cho các nhà thầu trong nước
Người dân Việt Nam ngày càng ý thức về hiểm họa ô nhiễm môi trường mà cụ thể là việc dân tại Quảng Nam dựng lều trước nhà máy Đại Tân để phản đối nhà máy này gây ô nhiễm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 24 tháng 9.
Biến đổi khí hậu và xây đập thủy điện trên thượng nguồn Sông Mê Kông làm cho các nước ở hạ nguồn bị nhiều ảnh hưởng mà việc sạt lở đất hai bên bờ sông là hậu quả thấy rõ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 24 tháng 9.
Nhân quyền được xem là một trong mười sáng kiến làm thay đổi thế giới nhưng tham nhũng chính là vấn nạn hàng đầu tước đi những quyền tự nhiên của con người bởi tập đoàn thống trị vì có quyền mới dẫn đến lạm quyền tham ô hối lộ!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.