Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 8336)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin Thứ Tư, ngày 2 tháng 7 của VNExpress kể chuyện theo Vietnam+ về một người cha từ quê lên Hà Nội đưa con đi thi còn mang cả chim theo bán để có tiền chi tiêu. Câu chuyện thât cảm động được kể như sau:
Đã không ít người khóc khi được tin Đỗ Thị Minh Hạnh được CS thả ra hôm 26/6 vừa qua.
Truyèn thông Trung Quốc cho rằng chính quyền Bắc Kinh sẽ đưa nhiều tàu ngầm nhỏ không người lái ra Biển Đông để bảo vệ chân các giàn khoan,
Cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã gửi lời cảm ơn tất cả đồng bào, các cơ quan quốc tế, các cơ quan truyền thông đã vận động giúp cô ra tù.
HANOI -- Không trả nợ nổi nữa... Đó là hoàn cảnh của chính phủ VN.
HANOI -- Sau nhiều nỗ lực nhuộm đỏ giới trẻ hải ngoại bị xem là “do nhiều nguyên nhân nên hiệu quả công tác này chưa cao,”
Tiết lộ chấn động: Tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí bị nhiễm HIV trong tù cộng sản.
Từ Quảng Trị vào Biên Hòa thăm con gái đang bị bắt giam bất công, người mẹ của một nhà hoạt động nhân quyền bị công an làm khó.
Sau một năm phục vụ tại 42 cộng đoàn thuộc 11 tỉnh và thành phố Việt Nam, 106 nữ tu thuộc Hội dòng Nữ Vương Hòa Bình đã tề tựu về
SAIGON -- Mới hồi đầu năm, thanh long - được xem là một loại trái cây đặc sản - có giá 30,000-35,000 đồng/kg và đỉnh điểm lên đến 60,000-70,000 đồng/kg.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.