Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 8750)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

SAIGON/HANOI -- Trong khi heo bệnh làm nhiều người bệnh ở phía Nam, trong đó có người vì ăn thịt heo mà điếc tai và mờ mắt, theo báo Kiến Thức, thì ở phía Bắc dịch viêm màng não lại gây tác hại, theo thông tấn VnExpress.
Côn đồ luôn luôn được tòa nhà nước bênh vực: Dân oan Lê Thị Kim Thu bị y án 2 năm tù.
Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã kêu gọi Việt Nam trả tự do 2 sinh viên Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên vừa bị kết án tù nặng vì các tội danh chống chính quyền.
HANOI -- Đảng Cộng Sản Việt Nam gửi một pháí đoàn sang Mỹ để học về dân chủ? Hay đây chỉ là hư chiêu để xin ký cho xong Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (Trans Pacific Partnership - TPP) mà đừng lấy cớ nhân quyền làm khó, để rồi sau đó sẽ ngang nhiên vi phạm y hệt như đã vi phạm các cam kết trước kia.
Hai nhà hoạt động trẻ bị tuyên án tổng cộng 14 năm tù về tội "tuyên truyền chống nhà nước" vì rải truyền đơn kêu gọi tự do-dân chủ, phản đối độc tài, và chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông.
HANOI -- Cụ Đặng Văn Việt -- một nhân vật được trang Bauxite VN mô tả là “một vị chỉ huy quân đội lừng danh thời kháng chiến chống Pháp, ngay từ 27 tuổi đã lập những chiến công làm chấn động nước Pháp,
Trong Bản Tin Lao Động Việt Tổng Hợp tuần này, 1 công nhân chết vì tai nạn lao động, và việc nhà nước CSVN buôn người bị báo Mỹ phanh phui.
BIỂN ĐÔNG -- Việt Nam phản đối Trung Quốc cấm đánh cá tại Biển Đông, theo tin RFI hôm Thứ Tư.
SAIGON -- Hối lộ ngày càng tăng, theo tin báo Lao Động, và dân chúng ngày càng phải chấp nhận hối lộ, theo tin báo Thanh Niên.
Một Thượng nghị sĩ Mỹ tuyên bố sẽ nhấn mạnh đến việc bảo đảm nhân quyền tại các nước như Việt Nam và Malaysia trong tiến trình các nước thương lượng về Hiệp định Mậu dịch Tự do Xuyên Thái Bình Dương TPP.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.