Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

20/02/200100:00:00(Xem: 8761)
3 THÁNG BẮT 4,214 NGƯỜI VỀ CÁC TỘI MA TÚY
HÀ NỘI - Ủy Ban Bài Trừ Ma Túy loan báo 3 tháng qua 4214 người bị bắt về tội ma túy, cùng với số tang vật gồm 6 kí rưỡi hêrôin, 86 kí thuốc phiện.
VN nằm trong danh sách đen về ma túy của nhà cầm quyền Hoa Kỳ và đang bị LHQ áp lực về việc sản xuất và vận chuyển ma túy.
Năm ngoái, 85 người bị kết án tử hình tại VN về tội ma túy, so với 58 vụ trong năm 98 và 76 vụ trong năm 99.
Tuy nhiên, Hà Nội thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt không đủ hiệu quả, nên hồi Tháng Chạp vừa qua, Quốc Hội CSVN thông qua đề luật về việc giúp đỡ người nghiện từ bỏ ma túy.

TRIỂN LÃM VỀ DÂN TỘC VN TẠI MỸ TỪ 10/2002 ĐẾN 2004


Theo báo Tuổi Trẻ dẫn tin của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán CSVN tại Mỹ, một triển lãm về Việt Nam quy mô lớn lần đầu tiên sẽ được thực hiện tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ. Triển lãm mang tên “Việt Nam: Những cuộc hành trình của con người, tinh thần và linh hồn” sẽ khai mạc vào tháng 10-2002 và kéo dài hết năm 2004 nhằm giới thiệu cho công chúng Mỹ về cuộc sống Việt Nam đương đại. Sau sáu tháng triển lãm tại New York, cuộc trưng bày sẽ đi khắp nước Mỹ.

CHA PHAN VĂN LỢI VẪN BÌNH YÊN
VietCatholic News. (18/2/2001): Xin cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã email hỏi thăm về an nguy của cha Phêrô Phan Văn Lợi.
Lúc 12h giờ sáng Thứ Hai 19/02/2001 giờ Sàigòn, chúng tôi vẫn liên lạc được với ngài. Ngài vẫn bình an và gởi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, và anh chị em đã quan tâm đến ngài. Xin thêm lời cầu nguyện cho ngài và quý cha ở Huế.

Một câu thường gặp hàng năm của Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài tại Hà Nội là: “Nếu Việt Nam Cộng Hòa chiến thắng?”
HANOI -- Bộ Nông Nghiệp báo nguy: Xuất khẩu nông, lâm và thủy sản đang bị chững lại... Cụ thể, trong 4 tháng qua, xuất khẩu cà phê giảm 13,4% về lượng và giảm 11,1% về giá trị so cùng kỳ năm trước. Thủy sản cũng giảm 4,6%. May mắn, xuất khẩu tiêu tăng 17% về trị giá, đồ gỗ tăng 14,8%.
SAIGON -- Từ xa xưa, các bạn nhậu ở vùng huyện Hốc Môn thường có một món mồi nhắm rất đơn giản, rẻ tiền nhưng nhậu khá bắt là tép mỡ (cũng gọi là tóp mỡ),
SAIGON (VB) -- Theo tin báo Tuổi Trẻ, Hiệp hội Du lịch TP. Sài Gòn và Hiệp hội Du lịch Hà Nội đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình kích cầu du lịch năm 2013.
SAIGON (VB) -- Trong khi thế giới đang dư đường ăn, đường của các nhà máy đường trong nước tiêu thụ rất chậm, thì giá đường bán lẻ trên thị trường vẫn đứng ở mức cao.
SAIGON (VB) -- Xưa nay, chôm chôm là loại trái cây xứ nóng, vốn được trồng nhiều ở các miệt vườn miền Nam mà Vĩnh Long là tỉnh trồng nhiều nhất,
HANOI -- Nợ công của Việt Nam là bao nhiêu? Có nhẹ gánh, hay quá nặng gánh: có thể dẫn tới sụp đổ nền kinh tế như Cyprus hay Hy Lạp không?
HANOI (VB) -- Việt Nam trên đà nguy ngập: có thể sẽ lạm phát tới 10%, theo phân tích của báo Doanh Nhân Saigon. Nghĩa là 100 đồng, sẽ teo lại trị giá tương đương 90 đồng.
SAIGON -- Nữ dược sĩ đấu tranh chống tiêu cực bị đồng nghiệp đánh vỡ sọ!
NHà nước Hà Nội muốn công ty Google kiểm duyệt thông tin “nhạy cảm,” bản tin BBC cho biết hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.