Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Tham Nhũng...

30/06/201500:00:00(Xem: 4248)

Quân đội có tham nhũng không? Câu trả lời là có, vấn đề là nhều hay ít thôi... Đó là lời nhìn nhận từ một quan chức Quốc hội.

Bản tin báo Pháp Luật ghi nhận rằng câu hỏi nêu trên là câu hỏi mà cử tri đặt ra cho các đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng trong cuộc tiếp xúc cử tri sáng 29-6.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Phạm Thanh Khiết đã bày tỏ sự bức xúc về tình hình tham nhũng và lợi ích nhóm đang tàn phá đất nước. Cử tri hưu trí này dẫn giải một loạt các dấu hiệu tham nhũng như chạy xin dự án, mở sân Golf, quan chức thành lập các công ty để vợ con đứng tên...

Bản tin PL ghi lời Cử tri Nguyễn Đức Hiền (nguyên là một Chính ủy Lữ đoàn Hải quân) cũng cho rằng tham nhũng là nguy cơ rất lớn và uy hiếp tới sự tồn vong của dân tộc. Theo cử tri này, hiện nay không ít quan chức có quá nhiều nhà, nhiều đất, thậm chí ở Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Ngãi đã có nhà đất rồi mà ra Hà Nội lại được ưu ái thêm nhà đất nữa.

Cử tri Hiền còn dẫn chứng một loạt loại hình tham nhũng trong chạy chính sách như: chạy thương binh giả, liệt sĩ giả, thậm chí cả Anh hùng lực lượng vũ trang cũng bị giả.

Bản tin PL cũng ghi nhận:

“Chưa dừng lại, cử tri Hiền đặt câu hỏi cho Phó Chủ tịch QH - Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn và đại biểu QH - Trung tướng Lê Văn Hoàng (Chính ủy Tổng cục Hậu cần Bộ Quốc phòng): “Trong quân đội có tham nhũng không, đề nghị trả lời cho cử tri được biết?”.

Với câu hỏi này, Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn cho hay trước khi Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đi họp QH thì cũng đã từng có cử tri đặt câu hỏi này. Khi trao đổi với Đại tướng Phùng Quang Thanh (Bộ trưởng Bộ Quốc phòng) về vấn đề này thì Bộ trưởng cũng có nói là: “Quân đội là một bộ phận của xã hội, xã hội có thế nào thì quân đội có một phần trong đó. Xã hội có vấn đề này khác thì trong quân đội cũng có. Vấn đề là nhiều ít hay không thôi, có quá mức không thôi. Quân đội cũng là một bộ phận của xã hội thì phải thế thôi. Cũng là con người. Chỉ có điều quân đội được rèn luyện được giáo dục xuất phát từ truyền thống yêu nước, từ nhân dân mà ra vì nhân dân mà phục vụ thì điều kiện tham nhũng không như ở các nơi khác”...”

Điểm ghi nhận đặc biệt, hiện nay có tin Tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát, trong khi mấy tháng trước đã có tin ông Tướng này và con trai là Đaị Tá Phùng Quang Hải tham nhũng khét tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người sáng lập trang blog Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đã được trả tự do sau khi ngồi tù 5 năm dưới chế độ độc tài toàn trị CSVN, nhưng vẫn còn bị công an gây nhiều khó khăn cho bạn bè tới thăm, theo bản tin Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 6 tháng 5.
Càng ngày Mỹ càng tăng cường áp lực đối với Trung Cộng trên Biển Đông qua việc thực thi quyền hàng hải tự do mà cụ thể gần nhất là 2 tài chiến Mỹ đã vào vùng 12 hải lý các đảo nhân tạo của TC tại Trường Sa hôm 6 tháng 5, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
SAIGON -- Dân nhà giàu VN hễ bệnh là rủ nhau sang nước ngoài chữa bệnh... Báo Cảnh Sát Tuần Cảnh ghi nhận: Người Việt chi tỉ USD ra nước ngoài chữa bệnh.
SAIGON -- Thiếu nguyên liệu là nỗi lo lớn... Thêm nữa, xuất cảng nhiều da giày, túi xáchc hủ yếu là doanh nghiệp FDI, chứ doanh nghiệp nội chỉ nắm giữ cỡ 20%...
Vừa qua, Sở GTVT TP Sài Gòn đã quyết định điều chỉnh (tăng) đồng loạt giá vé xe buýt phổ thông, áp dụng trên các tuyến có trợ giá, kể từ ngày 1-5, theo Thanh Niên (TNO).
Các ngân hàng đang gia tăng biện pháp đối phó với tội phạm, như khoanh vùng rủi ro để yêu cầu chủ thẻ đổi mật khẩu thẻ, thậm chí khóa cửa ATM sau 22 giờ, theo Tuổi Trẻ (TTO).
Giá xăng dầu liên tục tăng, nhiều tàu cá nằm bờ...Bản tin CafeF/VOV ghi nhận rằng: Giá xăng dầu liên tục tăng nhưng sản lượng khai thác lại giảm khiến nhiều ngư dân miền Trung
Điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam trong vài năm sắp tới là... câu trả lời sẽ gây bất ngờ, vì nhiều chuyên gia đoán rằng, Phan Thiết sẽ thành điểm đến du lịch hàng đầu
Lần đầu tiên một festival chuyên về hoa lan với chủ đề ‘Sắc màu nhiệt đới’ đã được tổ chức tại Sài Gòn, diễn ra từ ngày 27/4/2019 đến hết ngày 1/5/2019 tại công viên văn hóa Tao Đàn
Trước dư luận xôn xao về hoá đơn tiền điện tháng 4-2019 tăng cao một cách bất thường, Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) đã có lý giải về sự việc này
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.