Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Tham Nhũng...

30/06/201500:00:00(Xem: 3921)

Quân đội có tham nhũng không? Câu trả lời là có, vấn đề là nhều hay ít thôi... Đó là lời nhìn nhận từ một quan chức Quốc hội.

Bản tin báo Pháp Luật ghi nhận rằng câu hỏi nêu trên là câu hỏi mà cử tri đặt ra cho các đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng trong cuộc tiếp xúc cử tri sáng 29-6.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Phạm Thanh Khiết đã bày tỏ sự bức xúc về tình hình tham nhũng và lợi ích nhóm đang tàn phá đất nước. Cử tri hưu trí này dẫn giải một loạt các dấu hiệu tham nhũng như chạy xin dự án, mở sân Golf, quan chức thành lập các công ty để vợ con đứng tên...

Bản tin PL ghi lời Cử tri Nguyễn Đức Hiền (nguyên là một Chính ủy Lữ đoàn Hải quân) cũng cho rằng tham nhũng là nguy cơ rất lớn và uy hiếp tới sự tồn vong của dân tộc. Theo cử tri này, hiện nay không ít quan chức có quá nhiều nhà, nhiều đất, thậm chí ở Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Ngãi đã có nhà đất rồi mà ra Hà Nội lại được ưu ái thêm nhà đất nữa.

Cử tri Hiền còn dẫn chứng một loạt loại hình tham nhũng trong chạy chính sách như: chạy thương binh giả, liệt sĩ giả, thậm chí cả Anh hùng lực lượng vũ trang cũng bị giả.

Bản tin PL cũng ghi nhận:

“Chưa dừng lại, cử tri Hiền đặt câu hỏi cho Phó Chủ tịch QH - Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn và đại biểu QH - Trung tướng Lê Văn Hoàng (Chính ủy Tổng cục Hậu cần Bộ Quốc phòng): “Trong quân đội có tham nhũng không, đề nghị trả lời cho cử tri được biết?”.

Với câu hỏi này, Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn cho hay trước khi Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đi họp QH thì cũng đã từng có cử tri đặt câu hỏi này. Khi trao đổi với Đại tướng Phùng Quang Thanh (Bộ trưởng Bộ Quốc phòng) về vấn đề này thì Bộ trưởng cũng có nói là: “Quân đội là một bộ phận của xã hội, xã hội có thế nào thì quân đội có một phần trong đó. Xã hội có vấn đề này khác thì trong quân đội cũng có. Vấn đề là nhiều ít hay không thôi, có quá mức không thôi. Quân đội cũng là một bộ phận của xã hội thì phải thế thôi. Cũng là con người. Chỉ có điều quân đội được rèn luyện được giáo dục xuất phát từ truyền thống yêu nước, từ nhân dân mà ra vì nhân dân mà phục vụ thì điều kiện tham nhũng không như ở các nơi khác”...”

Điểm ghi nhận đặc biệt, hiện nay có tin Tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát, trong khi mấy tháng trước đã có tin ông Tướng này và con trai là Đaị Tá Phùng Quang Hải tham nhũng khét tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin trên mạng Dân Làm Báo cho biết rằng Hoa Kỳ vừa tiếp tục lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do ngay lập tức cho blogger Tạ Phong Tần,
HANOI -- Việt Nam sau 40 năm dưới chế độ CSVN đã tới mấp mé thiên đường xã hội chủ nghĩa nào chưa?
Trong phát biểu hôm Thứ Hai tại hội nghị Kuala Lumpur, TT Aquino của Philippines khẳng định hành động xác quyết quy mô của Trung Quốc đe dọa an ninh và ổn định tại Biển Đông.
BÌNH DƯƠNG, VN -- Hai anh em ruột, một người anh và một em gái, được phát hiện chết trong phòng trọ tại áp Bình Phù, phường Bình Chuẩn, Thuận An, tỉnh Bình Dương, theo báo Người Đưa Tin hôm Thứ Ba.
BÌNH DƯƠNG, VN -- Một vụ nổ tại một quán cà phê ở phường Đồng Hồ, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương làm ít nhất người chủ quán bị thương nặng vào sáng Thứ 3, 28-4, theo tin của báo Người Đưa Tin hôm Thứ Ba.
Sau đúng một tháng vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh hôm 25/3 cướp đi sinh mạng 13 người và 29 người bị thương, ngày 25/4, tại công trình này lại xảy ra vụ tai nạn lao động làm một người chết.
SEOUL -- Bộ Tư Pháp Nam Hàn đã xiết chặt tiêuc huẩn cấp giấy nhập cảnh visa từ tháng 4-2014 đôi với các phụ nữ ngoại quốc lấy chồng Nam Hàn,
Bản tin VnExpress cho biết tính chung 4 tháng, cả nước có gần 22.300 doanh nghiệp khó khăn phải đóng cửa, tăng gần 5% so với cùng kỳ.
Một bản tin trên Báo Đắc Lắc nêu rõ trên nhan đề “Đã có 153 công trình thủy lợi không còn khả năng hoạt động.”
SAIGON -- Từ ngày 15/4 đến ngày 19/4 tại công viên Lê Văn Tám (quận 1, Sài Gòn), dân Sài Gòn đã có dịp trải nghiệm các sinh hoạt lý thú trong nông trại Hà Lan,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.